Bình Định: Đối thoại với người dân huyện Phù Mỹ về dự án điện gió

Bình Định: Đối thoại với người dân huyện Phù Mỹ về dự án điện gió

- in An Ninh Trật Tự
759
0

Ngày 19/4, tại Trụ sở UBND xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định, Công an tỉnh Bình Định, UBND huyện Phù Mỹ, xã Mỹ Thọ, Đồn Biên phòng Mỹ Thọ… đã đối thoại với hàng ngàn người dân về dự án điện gió.

Hầu hết người dân đều đồng tình với chủ trương xây dựng những dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ dự án điện gió được triển khai như thế nào nhưng lại có thông tin doanh nghiệp đến khu vực này để khai thác titan dẫn đến một số hộ có hành vi cản trở. Nhiều người dân đã bị lôi kéo. Một số hộ dân tại địa phương cho biết, nếu không tham gia vào việc cản trở sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán và sinh hoạt thường ngày.

Dự án điện gió được chủ trương triển khai tại khu vực rừng phi lao phòng hộ ven biển, giáp ranh giữa hai xã Mỹ An và Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ). UBND tỉnh Bình Định đã thống nhất chủ trương cho Tổng Công ty Cổ phần Thương mại – Xây dựng Vietracimex ký hợp đồng với Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo và môi trường Việt Nam thi công, lắp đặt cột quan trắc gió.

Theo UBND huyện Phù Mỹ, Quyết định số 47/UBND-VP ngày 17/4/2018 của UBND huyện Phù Mỹ, ngày 18/4/2018, đơn vị thi công tiến hành mang phương tiện dự kiến lắp đặt cột quan trắc gió. Cột quan trắc gió dùng để đo các thông số về gió trước khi quyết định triển khai dự án, chỉ chiếm diện tích rất nhỏ (khoảng 10m2) và không chặt phá rừng, không gây ô nhiễm môi trường. Ngay trong ngày 18/4/2018, nhiều người dân đã tụ tập cản trở đơn vị lắp đặt cột quan trắc gió, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Công an tỉnh Bình Định đã bắt giữ 14 đối tượng quá khích.

Dự kiến, các ngành chức năng tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đối thoại với người dân và thông tin rõ về dự án để người dân hiểu, đồng thuận với chính quyền địa phương.

Phạm Kha (TTXVN)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng đổ xăng để phóng khiến 4 người trong gia định bị bỏng nặng

Vì mâu thuẫn trước đó, rạng sáng Phúc