Bình Định hỗ trợ 32 tỷ đ.ồng để di dời kh.ách sạn chắn bi.ển Quy Nhơn

Bình Định hỗ trợ 32 tỷ đ.ồng để di dời kh.ách sạn chắn bi.ển Quy Nhơn

- in Xã Hội
827
0

Bình Định bố trí 3.000 m2 đất và hỗ trợ 32 tỷ đồng để Quân khu 5 di dời khách sạn Bình Dương sang vị trí mới, nhường đất làm công viên.

Tỉnh Bình Định và Quân khu 5 – Bộ Quốc phòng vừa thống nhất phương án bồi thường việc di dời khách sạn Bình Dương của Binh đoàn 15 nhằm trả lại vẻ đẹp cho bờ biển Quy Nhơn.

Khách sạn Bình Dương sắp được di dời trả lại vẻ đẹp thông thoáng cho bờ biển Quy Nhơn. Ảnh: Minh Hoàng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết địa phương vừa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản do thu hồi đất của khách sạn Bình Dương. Đây là khách sạn đạt chuẩn 2 sao có quy mô 6 tầng với 60 phòng ngủ.

“Chúng tôi bố trí 3.000 m2 trên đường Nguyễn Văn Trỗi và bồi thường 32 tỷ đồng hỗ trợ di dời, tài sản thu hồi đất của khách sạn Bình Dương”, ông Châu nói. 

Còn theo ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, khách sạn Bình Dương được xây dựng trên đất quốc phòng nên việc di dời gặp nhiều khó khăn. Để có được kết quả như ngày hôm nay, ông Dũng đã trực tiếp gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và cam kết chỉ lấy đất làm công viên, không giao cho nhà đầu tư khác. Sau đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chấp nhận phương án di dời khách sạn Bình Dương.

 Ba khách sạn chắn biển trong phương án di dời trả lại không gian thông thoáng cho bờ biển Quy Nhơn.Ảnh: Minh Hoàng.

Hiện Bình Định đã lập phương án di dời 3 khách sạn nằm trên đường An Dương Vương để trả lại không gian biển cho người dân gồm Bình Dương và 2 khách sạn 4 sao là Hải Âu, Hoàng Yến.

Các khách sạn này nằm sát bờ biển Quy Nhơn, có giá đất trên thị trường hơn 300 triệu đồng/m2. Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cũng khẳng định: “Quy Nhơn và tất cả khu du lịch ven biển Bình Định không bao giờ giao hoặc cho ai thuê mặt nước. Mặt nước là của chung, ai cũng có quyền sử dụng”.

Ngoài việc dời 3 khách sạn, Bình Định cũng phê duyệt đầu tư 244 tỷ đồng để mở rộng đường Xuân Diệu. Dự án này bao gồm công viên biển Xuân Diệu, khu quảng trường, khu bãi đỗ xe – nhà vệ sinh bán ngầm, khu vườn ánh sáng, khu triển lãm tượng điêu khắc, khu vườn thực vật, khu thể dục – thể thao, khu vui chơi trẻ em…

Quy Nhơn di dời khách sạn để trả lại không gian biển cho cộng đồng Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định khẳng định biển Quy Nhơn đang được quy hoạch nhiều lớp gồm mặt nước, bãi biển, công viên cây xanh và không gian dịch vụ du lịch vì lợi ích cộng đồng.

Theo Minh Hoàng/ Zing.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook