Bình Định: Kỷ luật hàng loạt cán bộ ‘dính líu’ sai phạm

Bình Định: Kỷ luật hàng loạt cán bộ ‘dính líu’ sai phạm

- in Xã Hội
10729
1

Hàng chục công chức, viên chức của tỉnh Bình Định đã bị kỷ luật do dính líu đến sai phạm trong năm 2018.

Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong, nơi có viên chức bị kỷ luật

Ngày 11.3, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định xác nhận, ông Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký báo cáo gửi Bộ Nội vụ về kết quả xử lý kỷ luật công chức, viên chức trong năm 2018. 

UBND tỉnh Bình Định cho biết, tổng số công chức vi phạm, bị xử lý kỷ luật năm 2018 (kể cả công chức cấp xã) là 31 người. Trong số này, có 22 người bị khiển trách, 5 người bị cảnh cáo, 2 người bị hạ bậc lương, 1 người bị cách chức và 1 người bị thôi việc.

Theo tìm hiểu của PV, xử lý kỷ luật với hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cát Hưng (huyện Phù Cát) đối với ông Nguyễn An Bình, do ông này có liên quan đến vi phạm quản lý công chức.

Buộc thôi việc đối với ông Thái Văn Ngưu – công chức UBND xã Hoài Thanh Tây (huyện Hoài Nhơn).

Kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Trương Xuân Vinh – Trưởng trạm, Chi cục kiểm lâm (Sở NN&PTNT), Nguyễn Xuân Tịnh – công chức UBND phường Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn), Đỗ Văn Hồng – công chức UBND phường Lê Hồng Phong…

Ngoài ra, có rất nhiều cán bộ bị kỷ luật khiển trách như: Ông Lê Thành Hưng – Phó giám đốc kiêm Trưởng ban Thi đua Khen thưởng (Sở Nội vụ), bà Trần Thị Túy- Phó Trưởng phòng thuộc Sở Tư pháp, Bùi Hồng Chiến – Công chức Chi cục kiểm lâm (Sở NN&PTNT)…  

Có 32 viên chức vi phạm, bị xử lý kỷ luật trong năm 2018. Hình thức kỷ luật phổ biến là khiển trách (19 người), tiếp đó là buộc thôi việc (8 người), cách chức (3 người), cảnh cáo (2 người).

Các cá nhân bị buộc thôi việc như: Bác sĩ Nguyễn Tấn Tài –Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, bác sĩ Võ Từ Nhất – Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong, y sĩ Võ Tấn Quyết – Trung tâm y tế huyện Phù Cát (Sở Y tế)…

Theo Báo Dân Việt

1 Comment

  1. Sao ko điều tra ở bệnh viện đa khoa tỉnh bình định đặc biệt ở khoa phụ sản và các nhân viên bs tiếp quản. Tôi thường hay chứng kiến những ng phụ nữ sắp sinh nhà khó khăn ko có tiền đưa cho các bs bên sinh sản để cho vào phòng để sinh mà phải nằm ngồi hàng lang kêu la đau khi sắp sinh có người phải chờ tới 12h thậm chí sinh con ngoài hành lang luôn, còn những người có giá đình giàu có hào phóng vừa vào là đưa ngày cho các bác sĩ mỗi ng 1tr đồng ng đóng vai trò gọi là quá cửa còn ng quan trọng hơn 2tr tôi nhìn thấy sao đời mất công bằng đối với ng khó khăn. Như vk tôi cũng vào sinh nhưng nhà tôi khả giả hơn những ng kia tôi vẫn mặt vk tôi đau đớn vẫn ko đưa tiền cho họ để xem có chỗ vào sinh ko nhưng vẫn ko cho có rất nhiều ng tới sau mà tiền đi trước thì đc vào sinh ngày còn tôi ko đưa nên phải ở ngoài nhìn vk chịu đau tôi phải đi kiện mà ko đc thành công cuối cùng mẹ tôi phải lo lót tiền để vào sinh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt tạm giam đối tượng có hành vi vi phạm điều 331 Bộ luật Hình sự

Ngày 18/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra