Bình Định: Nữ tân binh 24 tuổi nghỉ việc đang làm, viết đơn xin nhập ngũ

Nguyễn Thị Yến Nhi (Xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) quyết định nghỉ việc để viết đơn xin nhập ngũ. Sau khi cầm giấy gọi nhập ngũ, dù có chút lo lắng Nhi vẫn tin, với tình yêu màu áo lính, em sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Nhi vừa bước sang tuổi 24. Những ngày này, nữ tân binh đang trong tâm trạng vừa lo lắng, vừa háo hức chờ ngày nhập ngũ.

Có thể nói, sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của Nhi. Cô là em út trong gia đình có 3 chị em gái nên được cả nhà cưng chiều. Thế nhưng, cô gái nhỏ lại có tính cách khá mạnh mẽ và quyết đoán. Nhi tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng. Cô đã đi làm 2 năm theo đúng chuyên ngành đã học nhưng ước mơ khoác áo lính một lần nữa trỗi dậy, cô quyết định trình bày nguyện vọng tình nguyện nhập ngũ với ba mẹ và được đồng ý.

Chia sẻ về việc tình nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ, Nhi cho biết cô luôn có lý tưởng cao đẹp là được cống hiến tuổi trẻ cho đất nước, cho quê hương.

Từ nhỏ, hình ảnh chú bộ đội luôn đẹp trong tâm thức Nhi. Với cô, tiếng gọi thân thương Bộ đội Cụ Hồ luôn tỏa sáng trong tâm hồn. Là em út trong gia đình. Nhi được ba mẹ và các chị chăm sóc chu đáo từ nhỏ. Vì vậy, Nhi luôn hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp cô rèn luyện, trưởng thành hơn.

Nhi luôn luôn nuôi ước mơ "được khoác lên mình màu xanh áo lính để mang sức trẻ cống hiến cho Tổ quốc". Trước ngày lên đường, Nhi được ba dặn dò rất nhiều, nhất là việc sẵn sàng với mọi nhiệm vụ được giao, không nề hà bất kỳ công việc gì, hoạt động hăng say để xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội cụ Hồ".

Nguyễn Thị Yến Nhi (ở giữa) chụp các các cán bộ Hội LHPN huyện Phù Cát trước ngày tòng quân

Nguyễn Thị Yến Nhi (ở giữa) chụp các các cán bộ Hội LHPN huyện Phù Cát trước ngày tòng quân

Ông Nguyễn Văn Bằng vừa hãnh diện, vừa không khỏi lo lắng cho con gái út của mình. Ông Bằng chia sẻ: "Tôi biết rằng tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt là nam hay nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết cống hiến vì Tổ quốc. Tôi tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, một sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật hơn. Trước ngày con lên đường, tôi chỉ biết động viên con cố gắng, giữ vững ý chí quyết tâm theo con đường đã chọn. Dù ở bất cứ môi trường nào, công việc nào cũng cần phải cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó".

Vẫn biết môi trường quân đội đối với một nữ quân nhân sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả phía trước nhưng Nhi đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ. Được vào môi trường quân đội là vinh dự lớn để tiếp tục rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu trở thành quân nhân tốt, xứng danh bộ đội Cụ Hồ. Nhi mong hết thời gian nghĩa vụ có thể trở thành quân nhân chuyên nghiệp, được trọn đời phụng sự cho quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thanh Thảo (Hội LHPN tỉnh Bình Định)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *