Bình Định: Trái cây, rau củ Trung Quốc đội lốt Việt Nam

Bình Định: Trái cây, rau củ Trung Quốc đội lốt Việt Nam

- in Xã Hội
2383
0

Thời gian gần đây, trên các đường phố Quy Nhơn: Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Tăng Bạt Hổ, Nguyễn Thái Học, An Dương Vương, Trường Chinh… nhiều người bày bán đủ các loại hoa quả được quảng cáo là hàng Việt Nam, như: Đào, mận, nho, xoài… với giá rẻ.

Xoài TQ đội lốt xoài Việt Nam

Người bán hàng giới thiệu đó là đào ở Sa Pa, nho ở Ninh Thuận, xoài mút ở Tiền Giang, An Giang… nhưng thực tế đây đều là hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tại các sạp trái cây ở các chợ bán tràn ngập táo, cherry, nho được giới thiệu là hàng Mỹ, Úc, New Zealand… với giá rẻ đến bất thường, như táo từ 40.000 – 60.000 đồng/kg, cherry từ 330 – 450 nghìn đồng/kg, nho 80.000 đồng đến 120 nghìn đồng/kg.

Tại chợ đầu mối trái cây ở đường Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn tìm mua trái cây xịn,  tuy nhiên tất cả những thương lái  đều thừa nhận, hàng Mỹ hàng Úc làm gì có giá đó.

Không chỉ trái cây, một số loại củ như: Cà rốt, khoai lang tây, hành tím, hành tây, tỏi của Trung Quốc cũng đánh tráo xuất xứ.

Các loại củ này có giá khá rẻ, quả to, đều và bảo quản với thời gian rất lâu. Không chỉ có ở Bình Định mà trên địa bàn các tỉnh thành trong cả nước, hiện tượng hàng hoa quả Trung Quốc nhưng  “Đội lốt” là của Việt Nam không hiếm.

Việc hàng hoa quả Trung Quốc “Đội lốt” sản phẩm nông nghiệp xuất xứ từ Việt Nam đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị trái cây Việt Nam và ảnh hưởng đến sản xuất của người nông dân.

Các cơ quan quản lý Nhà nước cần có biện pháp kiểm tra, kiểm soát các loại trái cây đang được bày bán tràn lan trên thị trường nhưng lại “Đội lốt” nông sản Việt

Theo Kinh tế nông thôn



loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Một cựu binh nghèo bị cháy xăng, bỏng nặng, cần cứu giúp

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 17.1.2020, anh