Bình Định xác minh thông tin thanh niên gọi báo đang ở Campuchia bị yêu cầu tiền chuộc

Bình Định xác minh thông tin thanh niên gọi báo đang ở Campuchia bị yêu cầu tiền chuộc

- in Tin Hót
99
0

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành xác minh để làm rõ thông tin một gia đình ở huyện Tuy Phước trình báo có con đang làm ở Campuchia và bị yêu cầu tiền chuộc.

Ngày 21/9, trao đổi với PV, bà L.T.N (SN 1982, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết, gia đình bà đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng, vì cho rằng con trai bị lừa đưa sang Campuchia, có người yêu cầu tiền chuộc.

Theo bà N., khoảng 2 tháng trước, con trai của bà là Tr.Th.T (SN 2005) ở nhà lên mạng thấy có người đăng tuyển công việc “việc nhẹ lương cao”, sau đó T. bỏ nhà đi, gia đình cũng không hay biết. Người nhà đi tìm, hỏi thăm bạn bè của T. nhưng cũng không thấy và nghĩ là con trai đi làm.

Tin nhắn T. nhắn cầu cứu gia đình. Ảnh chụp lại màn hình điện thoại

Bà N. cho hay, đầu tháng 9, T. có nhắn về nói “mẹ ơi cứu con”. Sau đó, T. gọi điện về thông qua mạng xã hội facebook nói là đang ở Campuchia làm một công việc trên máy tính nhưng làm không đạt thì bị đánh. Con trai bà cho biết, nhóm người này yêu cầu phải chuyển 120 triệu đồng mới thả người. Thông qua cuộc gọi bà N. thấy con trai có dấu hiệu bị đánh, bầm mặt.

Cũng theo bà N. cho biết, bà có đề nghị gặp trực tiếp để giao tiền giao người nhưng những người này không chịu và bắt phải chuyển tiền trước. Gia đình gọi điện lại nhưng không được. Sự việc bà đã báo lên công an địa phương.

Liên quan sự việc này, trao đổi với PV, ông Tôn Kỳ Hải – Chủ tịch UBND xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước) cho biết, qua nắm thông tin tình hình thì đúng là có trường hợp con trai của bà L.T.N không ở địa phương. Thông tin T. nói đang ở Campuchia được gia đình bà N. báo lại chứ cũng không biết là T. đang ở đâu. Hiện địa phương đang cho xác minh.

Cùng ngày (21/9), trao đổi Tiền Phong, ông Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước cho biết, Công an huyện đã tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình, hiện đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành xác minh thông tin, để có hướng xử lý.

TRƯƠNG ĐỊNH/ TIENPHONG.VN

Nguồn: https://tienphong.vn/binh-dinh-xac-minh-thong-tin-thanh-nien-goi-bao-dang-o-campuchia-bi-yeu-cau-tien-chuoc-post1471511.tpo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Bình Định đón hơn 3,5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch hơn 11.500 tỷ đồn

Kinhtedothi – 9 tháng năm 2022, Bình Định