Bình Định ‘xin’ khai thác các chuyến bay quốc tế đến Phù Cát

Bình Định ‘xin’ khai thác các chuyến bay quốc tế đến Phù Cát

- in An Ninh Trật Tự
2653
0

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế qua cảng hàng không (CHK) Phù Cát.

Ảnh minh họa

Theo đó, tỉnh này cho biết về kế hoạch năm 2019, nhiều hãng bay sẽ mở các chuyến bay quốc tế phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc… và ngược lại.

Hiện Tổng Công ty CHK Việt Nam (ACV) đã hoàn thành việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tại CHK Phù Cát như sân đỗ, nhà ga nội địa, hệ thống thông tin tín hiệu phục vụ bay… Theo tỉnh Bình Định, về cơ bản, cơ sở hạ tầng tại sân bay Phù Cát hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu phục vụ hành khách nội địa và quốc tế đến.

Trước đó, tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất nâng cấp CHK Phù Cát từ nội địa thành CHK quốc tế. Trong khi chờ đầu tư nâng cấp và bổ sung quy hoạch CHK quốc tế, tỉnh Bình Định đề nghị Bộ GTVT cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế đến sân bay này.

Được biết Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu và cho ý kiến về đề xuất trên của tỉnh Bình Định.

P.ĐIỀN/ PLO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Chàng trai trẻ cưu mang tha nhân trên đôi chân khuyết

Lưu Nguyễn – nick name Facebook cá nhân