Bỏ công việc ổn định chàng trai trẻ 9x thu nhập 40 triệu mỗi tháng nhờ nuôi dúi

Bỏ công việc ổn định chàng trai trẻ 9x thu nhập 40 triệu mỗi tháng nhờ nuôi dúi

- in Xã Hội
1048
0

Chàng Trai 9x Trần Văn Hơn ( Thị trấn Vĩnh Thạnh – Huyện Vĩnh Thạnh – Tỉnh Bình Định ). đã bỏ công việc ở nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn để chọn một con đường kinh doanh mới về dúi rừng đã giúp chàng trai trẻ thu nhập từ 40-60 triệu đồng mỗi tháng.

Chàng trai tâm sự : “Chặn đường 3 năm 18 ngày…… Cũng đã từng cố nhét trong đầu suy nghĩ thôi thì cứ đi làm công việc ổn định cho đỡ suy nghĩ mệt mỏi. Nhưng cuộc đời này không cho phép tôi an nhàn. Từng bước lập nghiệp trên con đường thật sự quá đỗi chông gai. Đã từng có lúc chỉ cần nghe ở đâu có trại nào thì mò đến tận nơi để học hỏi.

Đã có lúc tôi tận Bình Định vào đến một trại ở đồng nai chỉ mong người ta có thể chỉ dẫn mình chút ít nhưng đến nơi gọi họ họ lại bảo đi công việc không có thời gian đành ngậm ngùi thưởng thức ly coffe thành phố rồi lặn lẽ vượt 700km mà trở về. Đã từng vấp phải sự phản đối của cả gia đình cả xã hội.đến mức khi về nhà chỉ muốn vứt cái đầu đi để khỏi áp lực. Đã từng rơi từng giọt nước mắt trên đống dúi chết vì bệnh chết vì vận chuyển.

Nhưng không biết có phải vì trời sinh tôi bản tính lỳ lợm hay không tôi vẫn mãi không nản chí.tôi có thể thử và kiểm tra tất cả những loại bệnh trên dúi mà tôi từng gặp phải.ba mẹ tôi người thân tôi bảo tôi rằng ‘mầy có điên không mà mua dúi sống về để cho bệnh rồi trị con sống con thì chết’ tôi thì chỉ ngậm ngùi và nuốt nước mắt vào trong.

Hành trình của tôi có lẽ gian nan hơn các bạn khá nhiều khi không một ai ủng hộ gia đình bạn gái lúc đó cũng đã rời bỏ tôi nhưng tôi vẫn cố gắng đến bây giờ khi có thể tìm tòi ra những kỹ thuật chăm sóc đặt biệt trên dúi hiện tại tổng số đàn có lúc đã lên đến 500 con. Bình thường thì trung bình lúc nào cũng bình ổn tầm 300 con nhưng tôi vẫn chưa giám khẳng định là mình đã thành công hay chưa. Cơ sở hiện tại 2 trại một mình tôi chăm sóc hàng ngày 1 trại tại nhà của người bạn cũng là cơ sở của trại nhưng người bạn là người chăm sóc dọn dẹp.

Đến mãi tận hôm nay sau những lần test thuốc sau những lần test cách nuôi khác nhau tôi mới bắt đầu chớm nở được nụ cười, khi bản thân có thể xuất ra thị trường những con dúi khoẻ mạnh nhất ít bệnh tật và hoàn hảo cho người mua nhất… Và đó là hành trình của tôi đó chàng trai 26 tuổi xuân theo một con đường không giống ai còn bạn thì sao…có đủ can đảm đi theo con đường này cùng tôi không ?? ”

Theo Anh Hơn tiết lộ. Chi phí chuồng trại và thức ăn cho dúi rất rẻ và dễ kiếm . nên việc nuôi dúi ban đầu không phải mất nhiều vốn và chi phí . và dúi kháng bệnh cao nên việc bệnh tật khiến dúi chết tỉ lệ rất thấp

Video quay lại toàn cảnh trại dúi của chàng trai trẻ Vĩnh Thạnh dám nghĩ dám làm

Dám từ bỏ công việc ổn định , để chuyên qua nuôi dúi mỗi tháng chàng trai trẻ Trần Văn Hơn đã bỏ túi hơn 40 triệu đồng một cách ngon lành.

Thế nên cuộc đời có rất nhiều ngã rẻ chỉ cần bạn đam mê và cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công.

Tin Bình Định Sưu tầm

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Lắp thêm đèn cho xe bị xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng

Ôtô, xe máy khi lưu thông mà sử