Buồng chuối ‘siêu đẻ’ với 200 nải, dài chưa từng thấy ở Bình Định vẫn tiếp tục đẻ

Buồng chuối ‘siêu đẻ’ với 200 nải, dài chưa từng thấy ở Bình Định vẫn tiếp tục đẻ

- in Xã Hội
884
0

Những ngày qua, hàng trăm người dân trong và ngoài huyện Hoài Ân (Bình Định), đã không thể tin vào mắt mình khi tận mắt nhìn một buồng chuối dài 2 mét, với 200 nải trổ ra sau nhà ông Ba, xã Ân Thạnh (Hoài Ân).

Người đàn ông sở hữu buồng chuối “khủng” chưa từng thấy tại huyện miền núi Hoài Ân nói riêng và kể cả tỉnh Bình Định vẫn này tên đầy đủ là ông Lê Văn Ba (trú thôn Thế Thạnh 1, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, Bình Định).

Buong chuoi 'sieu de' voi 200 nai, dai chua tung thay o Binh Dinh - Anh 1

Buồng chuối “siêu đẻ” của ông Ba, với 200 nải, dài đến 2m

Người ta đo, đếm được buồng chuối này dài trên 2 mét, với 200 nải, quả thay đổi kích thước từ lớn đến bé, càng về gần đất thì quả nhỏ lại, li ti và dày như tổ ong. Ông Ba cho biết, buồng chuối đang tiếp tục ra nải và chỉ sợ vướng đất.

Theo chủ nhân, cây chuối này ông đã lấy giống từ Nghệ An đem về vườn trồng cách đây 2 năm. Chuối lớn và bắt đầu ra hoa và kết thành buồng dài như vậy đã 5 tháng nay.

Theo quan sát, buồng chuối sắp xếp thành từng lớp, mỗi lớp 2 nải, cuộn tròn từ trên đọt xuống sát mặt đất. Thời điểm này, ông Ba vẫn chưa cắt búp vì muốn xem buồng chuối sẽ tiếp tục “đẻ” ra được bao nhiêu nải nữa.

Do buồng chuối quá cở, cây mẹ lại thấp và nhỏ nên ông Ba đã dùng cây có chạng để đỡ vì sợ gãy.

“Cây chuối nằm ở ven đường, trổ buồng dài chưa từng thấy nên cứ người nào chạy xe qua thì tạt vào để xem buồng chuối “khủng” này, để chụp ảnh lưu niệm. Hôm nào cũng có người hết, vui lắm! Nhưng nhiều khi cũng rất phiền”, ông Ba thật thà.

NGỌC OAI/ BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón