Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở Bình Định

Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở Bình Định

- in Sức Khỏe, Uncategorized, Xã Hội
1425
0

Bệnh nhân khởi phát bệnh từ ngày 26/10, tử vong ngày 1/11. Đây là ca tử vong đầu tiên mẫu huyết thanh dương tính với sốt xuất huyết ở Bình Định.

Theo Dân Trí, thông tin từ Sở từ Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết. Bệnh nhân là cháu N.T.P. (5 tuổi, trú ở thôn Thiết Trụ, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, Bình Định).

Theo đó, bệnh nhân khởi phát bệnh từ ngày 26/10, tử vong ngày 1/11. Sau khi bệnh nhân tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định đã gửi mẫu huyết thanh của bệnh nhân đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm xác định bệnh. Kết quả cho thấy mẫu huyết thanh dương tính với sốt xuất huyết.

Sau đó, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiến hành điều tra ca bệnh và các chỉ số véc-tơ xung quanh khu vực bệnh nhân tử vong. Đồng thời, tập trung xử lý bọ gậy và phun hóa chất khu trú tại khu vực này.

sot-xuat-huyet-o-binh-dinh

Xuất hiện trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở Bình Định 

Cũng theo đó, VTV cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định ghi nhận 4.250 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 2 ca tử vong (1 ca ngoại lại). Trong tháng 10/11 có hơn 700 ca mắc mới, đặc biệt chỉ trong 2 tuần trở lại đây đã xuất hiện thêm 8 ổ bệnh mới, với hơn 227 ca mắc mới, tăng gần 200% so với năm 2015. Đáng lưu ý, có đến 30% ca bệnh nhập viện trong tình trạng rất nặng như suy tim, gan, rối loạn đông máu. Nhiều gia đình không hề nghĩ con mình sốt xuất huyết nên tự mua thuốc điều trị tại nhà và đến khi nặng thì mới nhập viện.

Ngành y tế tỉnh Bình Định đang tăng cường hoạt động của các “Nhóm điều trị bệnh sốt xuất huyết”, “Đường dây nóng Chống dịch sốt xuất huyết” tại các đơn vị khám, chữa bệnh và tích cực xử lý các ổ dịch để hạn chế thấp nhất số ca mắc.

Theo VOV, vào thời điểm này năm 2015, Bình Định cũng đón nhận một ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên. Bệnh nhi 4 tuổi ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, mắc sốt xuất huyết từ ngày 6/11, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ngày 10/11 và tử vong ngay trong ngày hôm đó. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur ở thành phố Nha Trang xét nghiệm, kết quả dương tính với virus dengue gây bệnh sốt xuất huyết.

Hiện sốt xuất huyết đã xuất hiện trên diện rộng ở 159 xã, phường của 11 huyện, thị trong tỉnh, trong đó tập trung nhiều nhất tại TP Quy Nhơn (938 ca), thị xã An Nhơn (785 ca), huyện Phù Mỹ (507 ca), Tây Sơn (483 ca), Phù Cát (455 ca)… Dân Trí cho hay.

Nguồn Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

(NLĐO) – Dù các cơ quan chức năng