Cầm đầu đường dây mua bán ma túy lớn nhất huyện khi chưa đầy 18 tuổi

Cầm đầu đường dây mua bán ma túy lớn nhất huyện khi chưa đầy 18 tuổi

- in An Ninh Trật Tự
6307
0

Tại phòng hỏi cung của Nhà tạm giữ CA huyện Tuy Phước, chúng tôi bắt gặp cô gái trẻ có nước da trắng mịn, mắt to và đen tròn ướt đẫm những giọt nước mắt tủi hờn. Đó là bị can Trần Thị Phương Mai (trú thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước), bị CA huyện Tuy Phước khởi tố, bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tính đến thời điểm phạm tội, Mai vừa mới bước sang tuổi 18 hơn 5 tháng.

Trần Thị Phương Mai tại Cơ quan điều tra.

Theo anh Nguyễn Quốc Mạnh, Phó trưởng CA xã Phước Hưng, Mai bỏ học từ sớm, thoát ly khỏi cuộc sống gia đình, sống rày đây mai đó ít khi có mặt ở địa phương. Mai biện minh rằng, do cuộc sống gia đình khó khăn, cha mẹ chỉ làm những việc lao động phổ thông, thu nhập không đủ sống, còn mình không kiềm chế được những nhu cầu sinh hoạt của bản thân nên phải bươn chải kiếm tiền thỏa mãn bằng mọi giá.

Trước khi Mai phạm tội là những chuỗi ngày sống bất cần đời. Hết làm tiếp viên nhà hàng, quán karaoke rồi gia nhập hội của những nam thanh, nữ tú ngập chìm trong âm thanh chát chúa thâu đêm, suốt sáng. Rồi Mai nghiện ma túy lúc nào không hay.

Mai nói rằng, cô ta nghiện vì không cưỡng lại với môi trường đầy cám dỗ. Lúc đầu chỉ theo phục vụ kiếm chút tiền “bo”. Nhưng rồi, trong căn phòng ngập tràn những “làn khói trắng” của “hội bay đêm” nên cũng “thử một lần cho biết”. Cứ thế, Mai bắt đầu nghiện và cuộc sống không thể thiếu ma túy.

Bao nhiêu tiền kiếm được đều bay hết theo “làn khói trắng”. Và đó cũng là lúc Mai nảy sinh ý định đứng ra tổ chức đầu mối cung cấp ma túy cho mấy con nghiện quen biết, vừa có tiền tiêu xài, vừa để thỏa mãn cơn nghiện.

Sự việc bị bại lộ khi CA huyện Tuy Phước phát hiện dấu hiệu bất thường tại nhà nghỉ Gia Khánh trên địa bàn thôn Kim Tây, xã Phước Hòa. Hàng đêm, số thanh niên bất hảo, trong đó có nhiều con nghiện từ các xã lân cận thường tề tựu về đây.

Trong đêm 27.11, Tổ kiểm tra CA huyện đã bất ngờ đột nhập gian phòng của nhà nghỉ, phát hiện 5 thanh niên có biểu hiện phê ma túy. Trong căn phòng vương mùi khói thuốc, trinh sát còn thu giữ một gói ma túy và dụng cụ sử dụng “hàng đá”.

Từ lời khai của các đối tượng sử dụng, ngay trong đêm trinh sát phòng chống ma túy CA huyện đã truy lùng manh mối cung cấp ma túy cho các con nghiện. Đến chiều 28.11, trinh sát đã phối hợp với CA xã tiến hành kiểm tra căn nhà thuê trọ của Trần Thị Phương Mai ở thôn Định Thiện Tây, xã Phước Quang. Ngoài Mai, còn có Nguyễn Lương Chinh (22 tuổi) sống cùng địa phương ở chung trong căn phòng.

Khám xét nơi ở, trinh sát thu giữ nhiều gói ma túy cất giấu trong các ngóc ngách, 2 cân tiểu ly và nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Tổng cộng số ma túy đá thu giữ gần 60 g.

Ở tuổi vừa bước vào đời, Mai đã cầm đầu đường dây cung cấp ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở địa bàn huyện, chỉ sau TP Quy Nhơn. Lời khai của Mai vẫn là điệp khúc “mua của đối tượng không quen biết”.

Do sống ngao du ngoài xã hội, tiếp xúc với các đối tượng nghiện, Mai tỏ ra lì lợm và có nhiều thủ đoạn đối phó để che giấu hành vi tội lỗi. Thế nhưng, các trinh sát phòng chống ma túy CA huyện Tuy Phước đã kiên trì theo dõi, lần mò từng mắt xích để triệt phá, ngăn chặn “cái chết trắng” xâm nhập cuộc sống người dân ở các xã khu Đông huyện Tuy Phước. 

DANH NHÂN/ BINH DINH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa