Cần xử lý tình trạng công khai mua bán pháo trên mạng xã hội

Cần xử lý tình trạng công khai mua bán pháo trên mạng xã hội

- in An Ninh Trật Tự
851
0

Để tránh sự quản lý của cơ quan chức năng, các loại pháo nổ, pháo hoa vẫn được bày bán công khai trên mạng, với đủ các mẫu mã và các loại giá.
Trang facebook “Chợ sinh viên ĐH Quy Nhơn”, buôn bán nhiều mặt hàng và có hơn nghìn lượt người theo dõi, có một số đối tượng đăng bán các loại pháo như pháo hoa, pháo nổ, pháo diêm, pháo xoay, pháo khói. Theo quan sát, mặt hàng này được khá nhiều người quan tâm, có người đặt hàng, có người hỏi giá. Giá tiền cho mỗi loại pháo cũng khá cao, như pháo hoa lốc 36 ống có giá 1,3 triệu đồng; pháo nổ giá 60.000 đồng/3 quả.

Một tài khoản đăng bán pháo công khai trên mạng xã hội.

Một tài khoản tên Đào Xuân Phát đăng tin bán các loại pháo nổ, pháo hoa. Khi khách gửi tin nhắn vào hộp thư thoại vờ hỏi mua thì được quảng cáo về các loại pháo, nếu đồng ý mua sẽ có người vận chuyển đến tận nhà. Ngoài ra, người bán không để lại bất kỳ một thông tin liên hệ nào, và tìm cách từ chối khéo nếu được hỏi.

Đây không phải là trang mạng xã hội duy nhất quảng cáo bán pháo công khai, ngoài ra còn có các trang “Mua bán pháo”, “Rao vặt Quy Nhơn”, “Mua bán & rao vặt Bình Định” … trên facebook, với đa dạng các mặt hàng pháo. Tuy nhiên, việc mua bán chỉ trao đổi qua điện thoại hoặc hộp thư điện tử cá nhân với từng khách hàng đơn lẻ. Một trong những chiêu của các đối tượng mua bán pháo trên mạng là chịu khó bán lẻ, nhằm kích thích giới trẻ để nhân rộng lượng người mua nhiều hơn.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Nhắc nhở đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị người đàn ông dùng dao bầu chém thẳng vào cổ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhắc