Cảnh báo từ một vụ trộm cửa hàng điện thoại Hưng Mobile

Cảnh báo từ một vụ trộm cửa hàng điện thoại Hưng Mobile

- in An Ninh Trật Tự
249
0

Mới đây, cửa hàng điện thoại Hưng Mobile – Alo Shop ở đường Ngô Mây, TP Quy Nhơn bị trộm đột nhập lấy hơn 40 điện thoại Iphone, 3 laptop trị giá gần 250 triệu đồng.

Hiện trường vụ trộm cho thấy, kẻ gian cắt 2 khóa cửa sắt đột nhập vào cửa hàng. Được biết, cứ 22 giờ hàng ngày, chủ cửa hàng khóa cửa về nhà  nghỉ ngơi, không người trông coi.

Hiện trường vụ trộm

Theo cơ quan CA, do ban đêm cửa hàng không có người trông coi nên kẻ trộm có thời gian cắt khóa, đột nhập vào bên trong “khoắng” sạch tài sản. Việc này cho thấy, người dân còn lơ là trong việc bảo vệ tài sản của mình.

Tại tiệm điện thoại trên, chủ nhân cũng bắt rất nhiều camera nhưng tất cả đều ngưng hoạt động, không lấy được hình ảnh. Khi xảy ra trộm, CA vào cuộc điều tra thì không thu giữ được manh mối gì.

Một cán bộ điều tra của CA TP Quy Nhơn cho hay, hầu như các loại cửa, các loại khóa thông thường đều không an toàn trước kẻ trộm chuyên nghiệp. Bọn chúng chỉ cần sử dụng các dụng cụ đơn giản như: Kìm cộng lực, đục, tua vít, đèn xì… để mở khóa hoặc cắt các thanh sắt, cửa sắt.

Để giảm thiểu các vụ trộm cắp, cơ quan CA khuyến cáo người dân luôn đề cao cảnh giác. Nếu có nhiều tài sản giá trị cất giữ trong nhà cần trang bị thêm camera hoặc lắp đặt các thiết bị chống trộm khác để bảo vệ như: Còi hụ, khóa vân tay hoặc khóa từ sử dụng tia hồng ngoại để cảnh báo mỗi khi có người lạ đột nhập.

Để các thiết bị này hoạt động có hiệu quả, người sử dụng phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì. Các cơ quan, DN, các cơ sở kinh doanh những mặt hàng có giá trị như: Vàng bạc, điện thoại, máy tính… phải có bảo vệ trông coi. 

Một số hình ảnh tại vụ trộm:

Thành Long/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook