Cảnh giác trước nạn trộm cắp ở chợ Khu 6

Cảnh giác trước nạn trộm cắp ở chợ Khu 6

- in Tin Hót
942
0

Chợ Khu 6 (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) có diện tích rộng, hoạt động buôn bán không chỉ gói gọn trong khuôn viên chợ, mà còn trải dài theo các tuyến đường xung quanh như Nguyễn Thị Minh Khai, Vũ Bảo, Võ Lai… Theo chị K., một tiểu thương tại chợ, nạn trộm cắp tại chợ xảy ra khá thường xuyên. Vì người đi chợ quá đông, đôi lúc xảy ra kẹt xe, các đối tượng lợi dụng sơ hở, bám sát để trộm tài sản, sau đó chuyền tay nhau tẩu tán nên rất khó phát giác. Các đối tượng bịt kín mặt nên rất khó nhận diện.

Ngày 3.5, bà Q. (ở phường Nguyễn Văn Cừ) khi đang mua rau tại chợ Khu 6 trên đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai thì phát hiện mất ví, trong đó có 1,5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Bà Q. không trình báo lên cơ quan chức năng vì ngại.

Chợ Khu 6 có mật độ người mua bán đông đúc, người dân cần cảnh giác để tránh bị trộm cắp. Ảnh: X.Q

Trước đó, ngày 6.9.2022, chị Đ.T.L. (ở phường Quang Trung) mua hàng tại đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng bị mất ví tiền, trong đó có 10 triệu đồng. Trong lúc chị L. mua hàng, có một phụ nữ lạ mặt áp sát. Tuy nhiên, khi trích xuất camera thì không thể phát hiện vì đối tượng đã lợi dụng góc khuất để ra tay.

Theo trung tá Nguyễn Thanh Giang, Phó trưởng CA phường Ngô Mây, thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp ở khu vực chợ Khu 6 chủ yếu là người từ nơi khác tới. Có trường hợp cơ quan chức năng đã truy bắt được đối tượng gây án. Cụ thể, ngày 10.1.2022, chị L.T.K.N. (ở phường Quang Trung) khi mua rau tại đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai, bị mất 1 điện thoại Samsung trị giá 41 triệu đồng. 

1 tuần sau, CA phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự (CA TP Quy Nhơn) tóm gọn 2 đối tượng gây án là Nguyễn Thế Vũ và Ngô Thị Mỹ Lệ (cùng SN 1988, trú huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) khi đang ẩn náu tại huyện Phù Mỹ. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ móc túi tại chợ Khu 6.

“Các đối tượng có thủ đoạn chuyên nghiệp, đi theo nhóm, quan sát kỹ trước khi ra tay. Chúng luôn bịt kín mặt, hoạt động theo đường dây; việc truy bắt phải tổ chức hết sức chặt chẽ mới tóm gọn được cả nhóm”, trung tá Giang nhận định.

Ông Trần Thanh Tuấn, Trưởng Ban quản lý chợ Khu 6, cho hay: “Về vấn đề người đi chợ bị mất cắp, chúng tôi không thống kê mà chỉ hỗ trợ người dân khi bị mất cắp trình báo lên cơ quan CA để điều tra làm rõ. Trường hợp có tri hô, chúng tôi sẽ tham gia vây bắt thủ phạm giao nộp cho CA địa phương. Qua hệ thống loa, chúng tôi thường xuyên nhắc nhở người dân khi mua bán tại chợ cần giữ gìn tài sản cẩn thận”.

Nguy cơ mất cắp tại chợ khá cao, bởi mật độ người mua bán đông đúc và lộn xộn chính là cơ hội để kẻ gian thực hiện hành vi. Người dân cần nâng cao cảnh giác và đề phòng khi có đối tượng lạ tiếp cận. Khi không may bị mất cắp thì hãy bình tĩnh xử lý, trình báo lên cơ quan chức năng. “Quá trình tuần tra và thu thập phản ánh của nhân dân, CA phường Ngô Mây xác định nạn trộm cắp vẫn xảy ra tại chợ Khu 6. Chúng tôi đề nghị người dân khi bị mất cắp hãy báo cáo rõ ràng với cơ quan chức năng, hỗ trợ cung cấp thông tin cụ thể để dễ dàng khoanh vùng, sớm đưa các đối tượng ra ánh sáng”, trung tá Giang nói.

XUÂN QUỲNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bình Định: Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao đột quỵ rồi tử vong khi đang phát biểu

Trong lúc phát biểu ở buổi lễ tuyên