Cảnh giác với các siêu trộm “nhí” ở TP Quy Nhơn

Cảnh giác với các siêu trộm “nhí” ở TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1534
0

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm điện thoại di động. Điều đáng nói, các đối tượng này thường lấy trộm các loại điện thoại di động đắt tiền như: Iphone, Nokia, Samsung, Oppo…

Ảnh minh họa

Để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã, Công an xã Nhơn Hải tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng, điều tra xác minh làm rõ 2 đối tượng chuyên đột nhập vào nhà dân để lấy cắp điện thoại di động gồm: P.V.V. (SN 2001) và M.M.N. (SN 2002, cùng trú thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải). Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp điện thoại, sau đó đem vào Quy Nhơn bán để lấy tiền tiêu xài. Công an xã đã thu hồi được 9 điện thoại trả lại cho người dân bị mất trộm.

Ông Đoàn Ngọc Quá, Trưởng Công an xã Nhơn Hải, cho biết: Các đối tượng này trộm cắp ở mọi thời điểm, và thường lợi dụng nhà dân sơ hở, như đi vắng không đóng cửa, hoặc giả vờ vào xin nước uống, rồi lấy trộm tài sản. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng các đối tượng này hoạt động rất liều lĩnh, khi thực hiện hành vi trộm cắp có mang theo dao bấm trong người. Hiện vụ việc đang được Công an xã Nhơn Hải phối hợp cùng Đồn công an Khu kinh tế Nhơn Hội tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Qua một số vụ trộm, Công an xã Nhơn Hải cũng đã tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, khóa cửa ngõ cẩn thận vào ban đêm, dắt xe vào nhà, khóa cổ…, để đề phòng tình trạng mất trộm; kịp thời báo cáo cho Công an xã khi phát hiện kẻ gian.

ÐOAN NGỌC/BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

(NLĐO) – Dù các cơ quan chức năng