Cảnh giác với chiêu lừa “hàng tặng không bán”

Cảnh giác với chiêu lừa “hàng tặng không bán”

- in An Ninh Trật Tự
4423
0

Ngày 2.3, gần 50 người dân ở thôn Ngọc Sơn Nam, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, bị công ty có tên là Công ty công nghệ Thiên An – 124 Hai Bà Trưng, Hà Nội, lừa trên 60 triệu đồng thông qua chiêu thức “hàng tặng không bán”.

Ảnh minh họa

Bà N.T.H, một trong những người bị lừa 3 triệu đồng, kể: Người của Công ty nói, đây là các mặt hàng chỉ tặng không bán, chủ yếu là để quảng cáo chất lượng sản phẩm. Đầu tiên, họ đưa ra 4 cái pin và hỏi chúng tui có mua pin này với giá 300 ngàn đồng không; chúng tui đồng ý mua và họ đưa pin nhưng trả lại tiền. Sau đó là bán rẻ chai dầu ăn hiệu Cooky với giá 20.000 đồng.

Lấy được lòng tin của dân, nhân viên của Công ty lại tiếp tục đưa ra bộ sản phẩm bếp từ và nồi hấp, và lại hỏi chúng tui có mua bộ sản phẩm này với giá 2,7 triệu đồng hay không, chúng tui lại đồng ý. Chị V.T.T. đăng ký mua, được tặng bộ sản phẩm trên và được trả lại 2,7 triệu đồng sau khi đã đưa cho nhân viên Công ty.

Những người khác thấy vậy nên cũng đưa tiền và hy vọng sẽ được hoàn trả vì là “hàng tặng không bán”. Cứ thế, 15 người dân đã chạy về nhà lấy tiền hoặc mượn tiền của những người cùng thôn để nộp cho Công ty vì nghĩ rằng sẽ được trả lại tiền sau khi nhận hàng.

Chị L.T.D., cán bộ y tế thôn Ngọc Sơn Nam,  tuy cũng nghe nói và đọc trên báo về các thủ đoạn lừa đảo nhưng cũng bị lừa. Chị D. chia sẻ: Nhận được giấy mời của trưởng thôn Ngọc Sơn Nam, trên giấy mời ghi là Công ty công nghệ Thiên An – chống ô nhiễm nhà kính, vì môi trường sạch xanh đẹp, tôi cứ nghĩ đây là chương trình của nhà nước. Tuy xác định chỉ tham dự chứ không mua gì hết, nhưng thấy nhiều người tranh nhau nộp tiền, tôi cũng rút 8,1 triệu đồng để nộp cho tôi và cả em trai, em chồng.

Ông Võ Mi, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Ngọc Sơn Nam, cho biết: Thấy có giấy giới thiệu của UBND xã Hoài Thanh Tây về việc cho công ty này quảng cáo sản phẩm như là đưa hàng Việt về nông thôn nên tôi cho mượn trụ sở thôn và viết giấy mời các hộ dân đến tham gia chứ có ngờ đâu. Hiện, có 19 người dân trong thôn bị lừa mua bộ sản phẩm bếp từ, nồi hấp với giá 2,7 triệu đồng và hơn 30 người mua đèn pin với giá 300 ngàn đồng.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, người dân ở nhiều thôn, xã cũng bị lừa với thủ đoạn tương tự như trên. Vì vậy, mong bà con cảnh giác và chỉ nên mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng.

THÁI NGÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Trẻ em nghịch lửa, gây cháy lớn ở Quy Nhơn

(BĐ) – Lúc 9 giờ 27 phút ngày