Cây ATM gạo ở Bình Định giúp người nghèo đi qua đại dịch Covid-19

Cây ATM gạo ở Bình Định giúp người nghèo đi qua đại dịch Covid-19

- in Lòng Hảo Tâm
224
0

Chiều nay (15/4), cây “ATM gạo” đầu tiên ở tỉnh Bình Định đã hoạt động tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh giúp cấp phát gạo kèm trứng gà cho người nghèo.

Cây ATM này chuyển hàng tấn gạo giúp người nghèo, người đang thiếu đói, khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đi qua đại dịch Covid-19.

Người nghèo nhận gạo từ cây ATM.

Cây “ATM gạo” đầu tiên ở tỉnh Bình Định đã hoạt động vào chiều hôm nay. Hàng trăm người hoàn cảnh khó khăn tập trung tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh ở TP. Quy Nhơn. Mọi người xếp hàng ngay ngắn, lần lượt vào nhận 1 túi gạo cùng vài quả trứng về ăn. Bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, ở phường Ngô Mây chia sẻ, chồng bà bị bệnh, một mình bà buôn bán từng mớ rau chạy ăn từng bữa nuôi chồng và con. Được nhận 2 ký gạo cùng ít quả trứng cũng làm bà ấm bụng.

Bà Phượng chia sẻ: “Công việc cũng ảnh hưởng, tôi mua bán không được. Ngày bán được 10-20 bó rau đủ mua mắm. Người ta thấy vậy thì kêu cho nửa ký gạo, vậy cũng đỡ, nghe cũng mừng”.

Ông Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Định trao gạo tặng người nghèo.

Dịch bệnh Covid-19 gây nhiều khó khăn đối với người nghèo, lao động tự do, người đạp xích lô, xe ôm…. Bị mất việc làm đột ngột, cuộc sống của họ ảnh hưởng nặng nề. Cây gạo ATM đã giúp bà con nghèo vượt qua những khó khăn hiện nay.

Chị Đỗ Huyền Trang, giảng viên trường Đại học Quy Nhơn cùng những người bạn của mình mang 250 ký gạo đến ủng hộ giúp đỡ người nghèo: “Xuất phát từ việc em có lương còn nhiều hoàn cảnh không có lương, không có thu nhập, không có việc làm, mấy hôm trước ra đường em đã thấy rất nhiều người khó khăn rồi. Nhưng mà không biết mình phải làm sao. Hôm nay có dịp bọn em tập hợp nhau lại, mỗi người góp một ít gọi làm chia sẻ với nhau”.

Người dân thành phố Quy Nhơn xếp hàng nhận gạo trong trật tự.

Theo ông Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định  thì Uỷ ban MTTQ cùng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội chuẩn bị 10 tấn gạo để cây gạo ATM đầu tiên ở tỉnh đi vào hoạt động. Ngay trong sáng nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ thêm 10 tấn gạo. Một số người mang tặng hơn 1 tấn gạo nữa sau khi cây “ATM gạo” hoạt động khoảng 30 phút.

Ông Hồ Sĩ Dũng cho rằng, số gạo này sẽ được bổ sung, phân phát cho những người hoàn cảnh khó khăn: “Hôm nay là ngày đầu tiên, có cây gạo ATM này, hiện chúng tôi kêu gọi vận động được khá nhiều, trên 30 tấn rồi.

Trong ngày hôm nay, khi nghe tin có cây gạo ATM nên họ tiếp tục ủng hộ. Chúng tôi sẽ phát đến khi hết mới thôi. Cũng mong rằng bà con những người có và còn khá giả tiếp tục ủng hộ để Mặt trận và các tổ chức thành viên phân phối cho người nghèo, người khó khăn”./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ôtô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch

Bất chấp quy định phong tỏa tại Hội