Cha bệnh nuôi con tâm thần bị ung thư giai đoạn cuối

Cha bệnh nuôi con tâm thần bị ung thư giai đoạn cuối

- in Lòng Hảo Tâm, Xã Hội
2224
0

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Dưỡng (58 tuổi, ở thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước). Con trai ông Dưỡng là anh Nguyễn Tấn Dũng (34 tuổi) bị bệnh tâm thần phân liệt dạng hoang tưởng 21 năm nay. Mỗi khi lên cơn, anh Dũng đánh đập mọi người xung quanh, đập phá đồ đạc. Vợ chồng ông Dưỡng không những bị con đánh, mà còn phải đền bù thiệt hại tài sản cho người khác.

Hiện nay, anh Dũng phát bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Ông Dưỡng bị bệnh tiểu đường đã 7 năm nay vẫn phải vào Sài Gòn phụ hồ, kiếm tiền lo cho con. Vợ ông bị cao huyết áp, thiếu máu cơ tim. Hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Bà nội ốm nặng nuôi hai cháu nhỏ

Bà Trần Thị Kim Loan (56 tuổi, ở thôn Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) bị u tử cung. Tháng 8.2016, trong lúc bác sĩ phẫu thuật cho bà tại TP Hồ Chí Minh thì gặp sự cố dẫn đến bị thủng bàng quang, chuyển qua Bệnh viện Nhân Dân Gia Định điều trị. Sau đó, bà Loan phải đeo túi nước tiểu bên hông 8 tháng, mới vừa phẫu thuật khâu túi lại, cắt chỉ ngày 20.4.2017.

Hiện bà Loan đã mổ 3 lần, sắp tới có giấy hẹn của bác sĩ vào TP Hồ Chí Minh tái khám nhưng không có tiền để đi. Gia đình bà Loan thuộc diện hộ nghèo. Bà không có chồng, có một con trai bị bệnh động kinh; con dâu bà Loan đã bỏ đi, để lại 2 đứa con cho bà Loan nuôi dưỡng.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Bình Ðịnh, 84 Phạm Hùng, Quy Nhơn, Bình Ðịnh.

Theo Báo Bình Định

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Trẻ em nghịch lửa, gây cháy lớn ở Quy Nhơn

(BĐ) – Lúc 9 giờ 27 phút ngày