Cha đi tù, con tiếp tục mua bán ma túy ở TP Quy Nhơn

Cha đi tù, con tiếp tục mua bán ma túy ở TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
6222
0

Qua một đêm khám xét nơi ở của Nguyễn Tuấn Tâm (tức Bi mập, SN 1995, trú tổ 20, khu vực 2, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn), lật tung các ngóc ngách, các vách từ trong nhà đến ngoài sân lẫn trên mái tôn, Cơ quan điều tra đã thu giữ tổng cộng gần 90g Kentamin và 152 viên ma túy tổng hợp được cất giấu khá tinh vi. Ngay trong đêm, trinh sát đã lần lượt tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy do Nguyễn Tuấn Tâm điều hành.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt và khám xét 2 đối tượng Loa và Tâm (thứ 2 và 3 từ phải sang)

Trước đó, chiều 22.7 tại một quán giải khát nằm trên địa bàn phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, trong lúc đối tượng là một cô gái đang bán ma túy lấy tiền của các con nghiện thì trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh xuất hiện. Ngay lập tức cô gái cùng toàn bộ 15 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc màu xanh đựng trong bì nhựa không kịp phi tang đã bị tạm giữ. Qua khai thác, thị khai là Lâm Thị Mỹ Loa (SN 1992, trú xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) đang trên đường đi giao ma túy cho các con nghiện theo sự chỉ dẫn của Bi mập.

Căn nhà Nguyễn Tuấn Tâm đang ở là của Trương Văn Tân, cha ruột của Tâm. Là con ruột nhưng Tâm không mang họ của cha, bởi ngay từ nhỏ do lối sống buông thả và thường xuyên bạo hành vợ con nên người mẹ đã dắt Tâm chạy trốn và mang luôn họ mẹ. Thiếu tình thương yêu của cha mẹ, Tâm sống rày đây mai đó và bất chấp pháp luật. Hậu quả là năm 2013, Tâm đã phạm tội cố ý gây thương tích và bị TAND huyện EaHleo, Đăk Lăk xử phạt 30 tháng tù giam.

Cũng tại căn nhà này, đầu năm 2017 trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã đột kích phá “động lắc” do Trương Văn Tân quy tụ các con nghiện từ nhiều nơi về “thác loạn”. Ngoài điều hành đường dây ma túy, Tân còn cho vay nặng lãi, chăn dắt gái hoạt động mại dâm, đòi nợ thuê và có khi lái ô tô đi giao ma túy cho các con nghiện. Khi khám xét nơi ở, ngoài 50g ma túy đá, Cơ quan điều tra còn thu giữ các dụng cụ sử dụng ma túy cùng các loại hung khí giáo, mác, trong đó có cả dùi cui điện, trên 20 giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe và chứng minh nhân dân mà các con nợ cầm cố để vay tiền của Tân. Dưới trướng của Tân là nhiều đối tượng nghiện ma túy rất hung hăng, sẵn sàng truy sát nên không một con nợ nào dám bỏ trốn.

Khi Trương Văn Tân bị bắt, cũng là lúc Tâm ra trại và trở lại Quy Nhơn cai quản ngôi nhà và tổ chức điều hành đường dây mua bán ma túy, gái gọi của cha ruột để thu lợi. Cũng như người cha, Tâm điều hành hàng chục đối tượng ma cô, đầu gấu để đi giao ma túy, đòi nợ, dắt mối “gái gọi” cho khách và sẵn sàng huy động đàn em dưới trướng chống trả lực lượng chức năng khi cần thiết. Đường dây cung cấp ma túy được Tâm thực hiện rất tinh vi, địa điểm, thời gian chúng thay đổi thường xuyên. Tâm còn thiết kế ngôi nhà bằng 2 lớp cửa sắt, bên trong là gian phòng kín đáo, có hệ thống cách âm với dàn âm thanh khủng, thường quy tụ đám đàn em đến “đập đá” thác loạn.

Vẫn chưa an tâm, Tâm còn lắp đặt 3 camera quan sát từ các con hẻm dẫn vào nhà theo dõi mọi động tĩnh khả nghi để đối phó từ xa. Tất cả thủ đoạn đó đã không qua con mắt cảnh giác của người dân và sự mưu trí của trinh sát.

Danh Nhân/ Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook