Cha mẹ buông lỏng, con phạm tội cướp tài sản

Cha mẹ buông lỏng, con phạm tội cướp tài sản

- in Xã Hội
1833
0

Đó là nhận xét của những người dự phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Đỗ Minh Quang, Nguyễn Văn Hùng (cùng SN 2001) và Đặng Thái Sang (SN 2000, cùng ở huyện Hoài Nhơn) về hành vi cướp tài sản, do TAND tỉnh tổ chức ngày 17.10 tại TP Quy Nhơn.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, để có tiền chơi game và tiêu dùng cá nhân, từ ngày 26.1.2018-29.3.2018, Quang rủ Hùng và Sang mang theo dao bấm và dao inox tự chế rồi điều khiển mô tô chở nhau dạo trên các tuyến đường thuộc địa bàn các thôn Công Lương, xã Hoài Mỹ; An Lộc 2, xã Hoài Thanh; Nhuận An, xã Hoài Hương (Hoài Nhơn) để cướp tài sản. Trong vòng 2 tháng, cả 3 bị cáo cùng thực hiện 3 vụ cướp với tổng tài sản cướp được trên 7,8 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, Quang là người chủ mưu thực hiện cả 3 vụ cướp; Hùng tham gia 2 vụ, Sang tham gia 1 vụ với vai trò giúp sức.

Dự tòa với vai trò là người đại diện, cha mẹ các bị cáo đều thừa nhận vì hoàn cảnh khó khăn, phải đi làm ăn xa, nên thiếu sự nắm bắt, theo sát con. “Học tới lớp 6 thì nó đòi nghỉ học rồi đi làm thợ inox, tiền nó làm nó tự tiêu tôi cũng không biết tới. Thật tâm, con nó chơi với ai, đi đâu… tôi hoàn toàn không biết”, mẹ của bị cáo Hùng thú nhận với Hội đồng xét xử khi nói về trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục con trẻ.

Theo vị đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa, hành vi phạm pháp của các bị cáo, trước hết trách nhiệm thuộc về các bậc làm cha làm mẹ vì quản lý lỏng lẻo, nuông chiều, đến khi con phạm tội mới giật mình ân hận. Như mẹ của bị cáo Quang chia sẻ: “Chồng mất sớm, cuộc sống khó khăn nên tôi khăn gói đi làm ăn xa. Nó lúc thì ở với tôi, lúc lại đòi về quê để đi biển. Ở nhà ai nói gì nó cũng dạ, cũng nghe lời, chứ đâu có ngờ theo bạn bè đi cướp”.

Chính sự… “không ngờ” này mà hôm nay các em phải đứng trước vành móng ngựa khi đang tuổi vị thành niên để nghe Hội đồng xét xử TAND tỉnh tuyên phạt các mức án: Quang 5 năm tù giam, Hùng 4 năm tù giam và Sang 3 năm tù giam. Bản án các em nhận lấy cũng chính là bản án lương tâm dành cho các bậc làm cha mẹ.

K.ANH/ Bình Định Online

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vụ chủ tịch xã bị tố quan hệ bất chính: Nữ kế toán mang bầu với ai?

Liên quan đến vụ chủ tịch xã bị