Chấn chỉnh hoạt động của xe điện 4 bánh ở TP Quy Nhơn

Chấn chỉnh hoạt động của xe điện 4 bánh ở TP Quy Nhơn

- in An Toàn Giao Thông
1181
0

Đầu năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt đề án thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh phục vụ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế trên địa bàn TP Quy Nhơn và các tuyến nối. 

Hiện nay có 2 đơn vị được UBND tỉnh cấp phép hoạt động xe điện 4 bánh với khoảng 20 phương tiện là: Chi nhánh Công ty CP Suntaxi tại Bình Định và Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Du lịch Thịnh Hùng tại TP Quy Nhơn. Xe điện 4 bánh được đón chở khách trên 10 tuyến đường nội thị ở 10 điểm tham quan, du lịch tại TP Quy Nhơn và huyện Phù Cát.

Việc TP Quy Nhơn có xe điện phục vụ khách du lịch là điều cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, do các DN quản lý không tốt đã bộc lộ một số bất cập, như: Nhiều xe hoạt động không đúng tuyến, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chèo kéo khách…

Ông Nguyễn Xuân Mai (KV 8, phường Lê Lợi), cho biết: “Xe điện 4 bánh chạy đón khách như kiểu xe taxi khắp các ngả đường Trần Bình Trọng, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Cao Thắng…

Xe chạy nhanh, lái xe vừa chạy vừa xem điện thoại và đậu đỗ không đúng quy định gây ách tắc giao thông, khó khăn cho các phương tiện khác. Nhiều lúc, xe chạy khuya quá giờ quy định (21 giờ), khách trên xe vui vẻ la hét ầm ĩ cả khu phố. Khi được người dân góp ý, một số lái xe còn cự cãi rất thiếu văn hóa”.

Sáng 1.8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh, liên quan đến vấn đề chống gian lận thương mại trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ du lịch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã nhấn mạnh: “Việc xe điện 4 bánh có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động rất dễ nhận thấy.

Các ngành, địa phương cần nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý hoạt động của xe điện phục vụ khách du lịch. Việc cần làm ngay của các cơ quan chức năng là phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên việc chấp hành quy định pháp luật của chủ xe, lái xe điện 4 bánh về an toàn kỹ thuật, tuyến đường được vận chuyển khách du lịch, điểm quy định dừng đỗ xe… và phạt đúng lỗi vi phạm chứ không chỉ nhắc nhở”.

Phó Chủ tịch Phan Cao Thắng chỉ đạo Sở Du lịch, Sở GTVT, CA tỉnh, UBND TP Quy Nhơn tập trung hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch nói chung thực hiện kê khai, niêm yết giá theo quy định, tránh tình trạng “chặt chém”, ép giá khách, nhất là trong mùa cao điểm du lịch. Nếu cơ quan chức năng buông lỏng trong khâu quản lý thì những hạt sạn này sẽ khó tạo “cú hích” cho ngành du lịch của tỉnh.   

CÔNG HIẾU/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Trẻ em nghịch lửa, gây cháy lớn ở Quy Nhơn

(BĐ) – Lúc 9 giờ 27 phút ngày