Chặt đứt đường dây mua bán ma túy liên huyện

Chặt đứt đường dây mua bán ma túy liên huyện

- in An Ninh Trật Tự
14250
0

Thời gian gần đây, tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy có xu hướng chuyển địa bàn hoạt động về các vùng nông thôn. Các lực lượng chức năng quyết tâm không để cho tệ nạn ma túy lan rộng hay trở thành điểm nóng tại bất kỳ địa bàn nào.

Ba đối tượng: Tín, Đạt, Tiến trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy vừa bị CA huyện Phù Cát triệt xóa.

Sau thời gian dài bám sát và nắm bắt cách thức hoạt động, đến khoảng 17 giờ 30 phút ngày 12.10, CA huyện Phù Cát đã tóm gọn các đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên huyện do Nguyễn Đức Tín (SN 1986, ở TX An Nhơn) cầm đầu.

Đường dây ma túy này còn có 2 đối tượng nữa là Phan Trương Đạt (SN 2000, ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát) và Huỳnh Văn Tiến (SN 1995, TX An Nhơn). Địa bàn hoạt động và phân bổ ma túy của nhóm là TX An Nhơn, huyện Phù Cát và Tuy Phước. Cách thức hoạt động là chia ma túy đá ra từng gói nhỏ, giao hàng nhận tiền ở những địa điểm đã định trước.

Để tránh CA, chúng liên tục thay đổi địa điểm và chỉ bán cho khách quen, trong đó nhà của Đạt là một trong những điểm để chia lẻ ma túy, thi thoảng cũng là điểm giao hàng.

Tại thời điểm bị cơ quan chức năng huyện Phù Cát và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CA tỉnh phối hợp truy bắt, Tín và Đạt đang chia ma túy đá tại nhà của Đạt để chuẩn bị mang đi giao cho người nghiện, trọng lượng ma túy đá thu giữ tại thời điểm này là gần 21 g. Riêng đối tượng Tiến, khi cơ quan chức năng khám xét nơi ở thì thu thêm một số dụng cụ sử dụng ma túy đá.

Trước đó, CA huyện An Lão cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng: Phạm Văn Hùng, Nguyễn Chí Công (cùng ở huyện Hoài Ân) và Trần Ngọc Sơn (An Lão) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đây cũng là một đường dây mua bán, tàng trữ ma túy liên huyện.

Lúc đầu, Phạm Văn Hùng móc nối với Sơn, vốn là đối tượng nghiện, để dễ dàng bán ma túy cho những người nghiện khác trên địa bàn huyện An Lão. Sau đó, vì muốn có lợi nhuận nhiều hơn, Sơn tự vào TP Hồ Chí Minh lấy ma túy về bán chứ không thông qua Hùng nữa. Nguyễn Chí Công cũng nghiện, trực tiếp lấy ma túy từ TP Hồ Chí Minh về bán kiếm lời và sử dụng.

Để tránh chồng chéo phạm vi hoạt động, các đối tượng thỏa thuận phân chia địa bàn cung cấp hàng tại 2 huyện Hoài Ân và An Lão. Cách thức hoạt động của chúng cũng khá kín, thời gian, địa điểm liên tục thay đổi hòng qua mắt cơ quan chức năng.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Trưởng CA huyện Phù Cát, cho biết: “Trên địa bàn huyện có 9 đối tượng nghiện nằm trong diện quản lý. Với quyết tâm không để Phù Cát là điểm nóng về ma túy, thời gian qua huyện đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống tội phạm ma túy. CA huyện thường xuyên rà soát đối tượng, địa bàn, thu thập thông tin, chứng cứ, nắm bắt quy luật hoạt động của tội phạm ma túy và nhanh chóng lập chuyên án, phá án hiệu quả, không để lan rộng”.

Dù số lượng ma túy thu giữ từ các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy ở nông thôn không lớn, nhưng việc ma túy len lỏi vào thôn, xóm đã làm cho cuộc sống của người dân không còn yên bình. Điều đáng lo ngại hơn là đa phần đối tượng dính vào ma túy đều còn khá trẻ, do thiếu sự quan tâm của gia đình.

K.ANH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đi xe đạp rẽ qua đường, 1 phụ nữ bị mô tô tông tử vong ở Quy Nhơn

Mới đây, tại đoạn đường liên thôn xã