Chặt đứt “vòi” ma túy ở miền núi

Chặt đứt “vòi” ma túy ở miền núi

- in An Ninh Trật Tự
1020
0

CAH An Lão (Bình Định) vừa kết thúc điều tra vụ án mua bán trái phép chất ma túy, đề nghị truy tố 3 đối tượng: Phạm Văn Hùng (trú xã Ân Thạnh, H. Hoài Ân, Bình Định), Trần Ngọc Sơn (19 tuổi, trú xã An Hòa, H. An Lão) và Nguyễn Chí Công (18 tuổi, trú xã Ân Đức, H. Hoài Ân) về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

3 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy vừa bị CAH An Lão bắt giữ.

Qua công tác nắm tình hình, thời gian gần đây trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy CAH An Lão nắm được thông tin về số đối tượng nghiện ma túy lôi kéo thanh thiếu niên địa phương sử dụng ma túy. Qua thống kê bước đầu, CA đã có danh sách 25 đối tượng tại địa bàn thường sử dụng ma túy tăng 80% so với năm 2018.  Trước tình hình tội phạm ma túy hoạt động có dấu hiệu phức tạp, gây tác động xấu đến tình hình ANTT nên lãnh đạo CAH chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp triệt phá, ngăn chặn kịp thời ma túy lây lan trên địa bàn huyện.

Tối 27-3-2019, trinh sát nắm được nguồn tin Phạm Văn Hùng gọi điện rủ Nghiêm Thanh Nhựt (18 tuổi, trú xã An Tân) xuống H. Hoài Ân chơi ma túy. Nhựt không đi được và hẹn Hùng lên địa bàn H. An Lão. Ngay trong đêm, Hùng một mình đi xe máy mang theo ma túy lên nhà Bùi Huỳnh Duy và có Nhựt chờ sẵn. Hùng rủ Duy và Nhựt cùng sử dụng ma túy nhưng do bị đau nên cả hai không dùng.

Sau đó, Hùng đi về đến cổng chào thuộc thôn Trà Cong (xã An Hòa) thì bị lực lượng tuần tra chặn lại kiểm tra. Hùng không xuất trình được giấy tờ xe và khi kiểm tra trên người anh ta tổ tuần tra phát hiện gói cỏ Mỹ và gói ni-lông dạng bột được xác định là ma túy.

Qua đấu tranh, Hùng khai nhận đã móc nối với Trần Ngọc Sơn đưa ma túy lên địa bàn An Lão bán cho các đối tượng nghiện. Sơn là đối tượng nằm trong quản lý nghiệp vụ của trinh sát. Ở địa phương, Sơn rất ngổ ngáo, hay càn quấy, đánh nhau và chơi ma túy để khẳng định đẳng cấp.

Vì nghiện nên Sơn thường móc nối với Hùng để đưa ma túy lên địa bàn H. An Lão sử dụng và bán cho các con nghiện. Sau khi Hùng bị bắt, Sơn thấy không an toàn nên đã trốn khỏi địa phương. Củng cố chứng cứ, CAH phát lệnh truy nã và Sơn bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Gia Lai.

Lực lượng CAH An Lão khám xét nhà các đối tượng mua bán ma túy.

Sơn khai nhận, đã có thời gian khá dài mua ma túy từ Hùng bán lại cho con nghiện tại địa bàn. Thấy mua ma túy từ Hùng bán lại ít có lãi nên đích thân Sơn vào tận TP Hồ Chí Minh mua ma túy về phân chia bán lại cho con nghiện và để sử dụng. Thấy Sơn không còn mua ma túy của Hùng, Nguyễn Chí Công (18 tuổi, trú xã Ân Đức, H. Hoài Ân) cũng là con nghiện cũng cắt nguồn cung từ Hùng, cùng móc nối với Sơn qua facebook để lấy ma túy từ TP Hồ Chí Minh bán kiếm lãi và sử dụng.

Thấy Sơn và Công không còn lấy ma túy của mình nên đích thân Hùng phải thường xuyên lên An Lão để móc nối với con nghiện bán ma túy. Riêng Sơn và Công đã thống nhất phân chia lãnh địa để cung cấp ma túy cho con nghiện trên địa bàn Hoài Ân và An Lão.

Mỗi lần có ma túy, Sơn cẩn thận hẹn thời gian, địa điểm để Công lên An Lão nhận hàng, đồng thời thay đổi quy luật giao, nhận hòng đối phó với sự theo dõi của cơ quan Công an. Việc kết thúc điều tra vụ mua bán ma túy này đã chặt đứt vòi ma túy vươn về huyện miền núi An Lão.

QUÝ HIỀN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đà Nẵng ‘cầu viện’ Bình Định đáp lời chi viện

Trao đổi với PLO chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn