Cháy trụ điện, trên 500 hộ dân bị mất điện ở TP Quy Nhơn

Cháy trụ điện, trên 500 hộ dân bị mất điện ở TP Quy Nhơn

- in Xã Hội
953
0

Đến 20 giờ 30 ngày 1.7, khoảng trên 500 hộ dân ở phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) vẫn chưa được cấp điện trở lại.

Ảnh minh họa

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30, người dân KV5, phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) phát hiện trụ điện trước nhà 343 Nguyễn Thái Học bốc cháy dữ dội liền điện báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh. Nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC tỉnh đã điều phương tiện và lực lượng đến hiện trường kịp thời dập tắt đám cháy.

Sự cố trên tuy không gây thiệt hại về người nhưng cũng đã làm mất điện cục bộ cho khoảng trên 500 hộ dân ở khu vực lân cận, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Ngay sau sự cố xảy ra, Điện lực Quy Nhơn đã cử cán bộ đến hiện trường để khắc phục. Ông Nguyễn Văn Khoa, cán bộ an toàn Điện lực Quy Nhơn, cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung lực lượng khắc phục, cố gắng trong tối nay sẽ cấp điện lại cho người dân”.

HỒNG PHÚC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Xem Thêm >> Kéo điện ra đồng bơm nước: Cần chủ động ngăn ngừa tai nạn

Những ngày cuối tháng 6, dù nắng nóng kéo dài, song tại những cánh đồng ở xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, lúa vẫn tốt tươi, nhờ những chiếc máy bơm hoạt động hết công suất. Ông Trần Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh, cho biết: “Về cơ bản hệ thống thủy lợi đáp ứng khá tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp, song một số diện tích đất màu và vùng ven núi không có nước tưới nên bà con buộc phải dùng nước giếng khoan và kéo điện bơm nước. Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên hệ thống đài truyền thanh về vấn đề an toàn sử dụng điện”.

Ở Mỹ Trinh, hình ảnh quen thuộc là hệ thống dây điện ngang dọc, chằng chịt kéo từ nhà dân ra ngoài ruộng, được chống đỡ bởi những cây tre, cây gỗ xiêu vẹo. Người dân nơi đây đều biết việc làm này là rất nguy hiểm, song cũng không có cách nào khác. Ông Đỗ Kim Tiền, một người dân thôn Trà Lương, xã Mỹ Trinh, cho hay: “Dân trong thôn kéo điện bơm nước để trồng kiệu, trồng đậu. Riêng nhà tôi kéo xa khoảng 400 m. Khi bơm thì mình “thả” điện, hết bơm thì đóng lại. Chính quyền, các ngành, đoàn thể cũng nhiều lần tuyên truyền, vận động. Chúng tôi biết nguy hiểm nên thường xuyên kiểm tra, gia cố hệ thống dây điện này”.

Đáng mừng là từ nhiều năm nay, ở Mỹ Trinh chưa xảy ra vụ tai nạn điện nào đáng tiếc liên quan đến việc bơm nước tưới ruộng. Trưởng CA xã Mỹ Trinh Nguyễn Thanh Lâm cho biết thêm: “CA xã thường xuyên tham gia cùng ngành điện kiểm tra an toàn các đường dây kéo ra đồng. Chúng tôi đã đưa nội dung tuyên truyền an toàn điện vào các buổi phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khu dân cư, nhắc nhở mọi người không được chủ quan, tránh xảy ra vụ việc đau lòng. Chúng tôi cũng vận động, khuyến cáo bà con lắp đặt automat để tự ngắt dòng khi xảy ra rò rỉ điện, hạn chế hậu quả, tác hại”.

Minh Ngọc/ Bình Định Online

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tuy Phước: Phát hiện thi thể cụ già dưới hồ Cây Da

Sáng ngày 21/03/2019 người dân xã Phước Thành