Chê thịt heo nhiều mỡ, một người đàn ông bị đánh chết

Chê thịt heo nhiều mỡ, một người đàn ông bị đánh chết

- in An Ninh Trật Tự
789
0

Sau khi đánh liên tiếp vào đầu ông Tý vì ông này chê thịt heo nhiều mỡ, nhóm Khai, Thống rủ nhau bỏ đi chơi cho đến khi có người phát hiện ông Tý đã chết và trình báo cơ quan công an.

Ngày 22/6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội danh giết người đối với bị cáo Vi Đình Khai (22 tuổi) và Đặng Văn Thống (24 tuổi) cùng trú tại huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Trước đó, vào tháng 12/2016, do trời mưa lớn không có việc làm nên Khai, Thống và Lang Văn Hồng (34 tuổi, cùng trú Anh Sơn, Nghệ An) cùng ông Nguyễn Văn Tý (68 tuổi, xã Mỹ An, huyện Phù Cát, Bình Định) vào rẫy của chị Nguyễn Thị Xuân (41 tuổi, xã Gla, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) tổ chức ăn nhậu.

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 22/6.

Vì không biết uống rượu nên ông Tý chỉ ngồi chơi với nhóm Khai, Thống và lấy cơm ăn. Trong lúc lấy thức ăn, ông Tý chê thịt heo nhiều mỡ nên không ăn và đòi ăn cá khô. Nghe vậy, Thống đứng dật tát 2 cái vào mặt ông Tý. Khai cũng chạy đi xuống bếp cầm chiếc chảo đánh nhiều phát vào đầu khiến ông Tý bị thương.

Lúc này, anh Hồng vào can ngăn, kéo Khai và Thống ra ngoài rồi đóng cửa lại, sau đó đỡ ông Tý nằm lên giường. Sợ có chuyện không hay xảy ra tiếp, anh Hồng rủ Thống, Khai lên TP Pleiku chơi và ngủ lại tại đây.

Khoảng 7 giờ sáng ngày hôm sau, chị Xuân về nhà trong rẫy thì phát hiện ông Tý nằm chết ở cửa nên đã đến trình báo chính quyền địa phương.

Tại phiên tòa vào ngày 22/6, nhận thấy hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng người khác, trong khi thấy nạn nhân bị thương cũng không đưa đi bệnh viện, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vi Đình Khai 17 năm tù, bị cáo Đặng Văn Thống 16 năm tù về tội danh Giết người.

Ngoài ra, các bị cáo cũng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 70 triệu đồng.

Theo VTC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Thêm 10 y, bác sỹ Bình Định xung phong vào vùng dịch Quảng Nam

Chiều 8/8, Đoàn công tác gồm 10 bác