Chia sẻ ấm áp với những mảnh đời bất hạnh ở TP Quy Nhơn

Chia sẻ ấm áp với những mảnh đời bất hạnh ở TP Quy Nhơn

- in Con Người, Lòng Hảo Tâm
697
0

Câu lạc bộ (CLB) Từ thiện – Tình nguyện trẻ Quy Nhơn đã phát động chương trình “Giao thừa yêu thương” nhằm mục đích kêu gọi mọi người quyên góp quần áo, chăn mền cũ để tặng và chia sẻ ấm áp với những mảnh đời bất hạnh. Sau gần 1 tháng kêu gọi, CLB đã nhận được nhiều đồ dùng cũ được quyên góp; đồng thời nhiều bạn trẻ cùng tham gia để góp một phần chia sẻ yêu thương cho người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày mưa lạnh.

Các bạn tình nguyện viên của CLB Từ thiện – Tình nguyện trẻ Quy Nhơn tặng qua cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ đêm 1.1 đến 3 giờ sáng 2.1, trên khắp các tuyến đường, những khu chợ, các bạn tình nguyện viên của CLB đã tìm và trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không nơi ở. Sau khi tặng quần áo, chăn mền, các bạn thành viên của CLB đã lấy thông tin của các trường hợp này để liên hệ, tiếp tục giúp đỡ họ trong thời gian tới.

Cụ Lê Thị Tám (thường ngủ tạm tại vỉa hè gần Trung tâm thương mại Chợ Lớn Quy Nhơn-An Phú Thịnh Plaza) rớm nước mắt, khi được nhận chiếc áo ấm giữa đêm khuya. Cụ Tám bảo: “Những ngày qua mưa lạnh quá, nằm trên vỉa hè không thể nào ngủ được. Giờ được các bạn trẻ tặng áo ấm, tôi mừng quá. Các bạn trẻ còn tặng đồ ăn và hứa sẽ tìm nơi cho tôi ngủ tạm cho qua đợt mưa lạnh này, tôi rất cảm động”.
Bạn Huỳnh Thị Khánh Lê (sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động của CLB rất ý nghĩa nên đã xin tham gia để góp một chút công sức của mình, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trực tiếp gặp những trường hợp có số phận thiếu may mắn trong cuộc sống, tôi thấy xúc động lắm, tuy những phần quà giá trị gì không nhiều nhưng đem lại cho họ niềm vui và lạc quan hơn trong cuộc sống. Có cụ già đã rớm nước mắt liên tục nói cảm ơn, có những người nhặt ve chai mắt rực sáng niềm vui khi nhận những món quà nhỏ giữa đêm khuya”.

Anh Trần Quang Tâm, Chủ nhiệm CLB Từ thiện – Tình nguyện trẻ Quy Nhơn, cho biết: “Có những hoàn cảnh éo le tới mức không thể lo nổi bữa ăn, có những người dù làm lao công, nhặt ve chai… nhưng không có nơi ăn chốn ngủ. Do đó, việc làm của CLB là muốn chia sẻ một phần nào đó để giúp đỡ họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

KIM CHI/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Sao để kiểm lâm vi.ên mệt 1 mình xu.ống núi rồi ch.ết tro.ng rừng?

Xung quanh cái ch.ết của kiểm lâm viên