Chiêm ngưỡng bức tượng phật mới hoàn thành tại Chùa Thanh Lương, chỉ cách Quy Nhơn khoảng 80km

Chiêm ngưỡng bức tượng phật mới hoàn thành tại Chùa Thanh Lương, chỉ cách Quy Nhơn khoảng 80km

- in Du Lịch Quy Nhơn
6274
0

Bức tượng phật mới hoàn thành tại Chùa Thanh Lương, huyện Tuy An Phú Yên, chỉ cách Quy Nhơn khoảng 80km. Thật sự là quá đẹp và ý nghĩa.

Chùa Thanh Lương còn nổi tiếng vì làm bằng san hô và sọ dừa (ngôi chùa độc nhất vô nhị tại Việt Nam). Không biết Chùa Thanh Lương được thành lập từ lúc nào,những cụ già lớn tuổi trong làng cho biết từ khi hình thành làng này là đã có chùa rồi.

Chư Vị Tổ Sư đến rồi đi như “ Nhạn Qúa Trường Không, Ảnh Trầm Hàn Thủy “, không lưu lại dấu vết gì để hàng hậu thế chiêm bái đảnh lễ.

Ngư dân làng này chỉ làm một nghề duy nhất, đó là đánh bắt cá để nuôi sự sống cho gia đình, quanh năm tiếp xúc với sóng to gió dữ, vì vậy lời kinh tiếng kệ cầu an không thể thiếu vắng trong cảnh chồng đi biển, vợ ở nhà gửi lời cầu nguyện lên Bà Quan Âm, mong cho chồng được bình an trở về. Cứ như thế, ngày qua ngày, năm qua năm hình ảnh bà Quan Âm đã hiện sâu trong tiềm thức của bà con nơi đây cùng những câu chuyện linh thiêng về Phật Bà.

Vào sáng sớm ngày 24 tháng 12 năm 2004, một nhân duyên lịch sử lớn đã đến với chùa Thanh Lương. Một pho tượng Bồ Tát Quan Âm bằng gỗ quý trong dáng đứng trên một con rồng, với chiều cao 2m20 phân, đã từ ngoài khơi xa trôi vào Hòn Dứa, cạnh chùa không xa, được ngư dân phật tử trong làng phát hiện và báo cho chùa. Sau đó nhà chùa thông báo đến chính quyền và tổ chức phật tử ra làm lễ rước. Tượng Phật được an trí tại chùa Thanh Lương.

Cho đến hiện nay chùa Thanh Lương là ngôi chùa đầu tiên trên đất nước Việt Nam sử dụng những đá San Hô và gáo Dừa , nét kiến trúc độc đáo thu hút sự quan tâm của rất nhiều người con Phật.

Địa chỉ: Chùa Thanh Lương, thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, Tuy An, Phú Yên

Nguồn: Thổ Địa Phú Yên

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phát hiện một người chết trên quốc lộ 1

Người dân phát hiện ông Nguyễn Trừng (SN