Chìm tàu ở biển, 2 ngư dân Bình Định được cứu nạn kịp thời

Chìm tàu ở biển, 2 ngư dân Bình Định được cứu nạn kịp thời

- in Xã Hội
719
0

Tối 8-1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đã đưa hai ngư dân bị nạn vào trạm kiểm soát biên phòng Mũi Tấn (TP Quy Nhơn, Bình Định) an toàn.

Biên phòng cứu kịp 2 ngư dân chới với giữa biển - ảnh 1
Ca nô của Bộ đội biên phòng tiếp cận tàu cá bị chìm. Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Trước đó, chiều 8-1, trong khi đang trên đường di chuyển trên vùng biển trong cảng Quy Nhơn, tàu cá BĐ 95886 TS do ông Ngô Văn Xuân (36 tuổi, ngụ xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng đã va chạm vào vật lạ dưới biển làm tàu chìm.

Biên phòng cứu kịp 2 ngư dân chới với giữa biển - ảnh 2
Hai ngư dân được đưa vào bờ an toàn. Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn điều ca nô cùng tám cán bộ, chiến sĩ ra hiện trường kịp thời để cứu vớt ông Xuân cùng một ngư dân trên tàu. Hiện tại sức khỏe hai ngư dân đã ổn định. Vụ tai nạn gây thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng.

CÔNG CƯỜNG

Xem Thêm >> Bắt nhóm chuyên đột nhập trộm cắp ở vùng nông thôn

Hiện nay, nhiều người dân, nhất là ở các vùng nông thôn quá sơ hở trong việc bảo vệ tài sản của mình. Không chỉ việc cửa nẻo lâu ngày bị hư hỏng không thay mà hầu như không có ý thức cảnh giác dù nhà chỉ trong vòng một tháng bị trộm đột nhập nhiều lần, gây thất thoát tài sản.

Nguyễn Tấn Đạt tại cơ quan C.A.

Nhà ông Nguyễn Quảng (xã Bình Nghi, H. Tây Sơn, Bình Định) bán hàng tạp hóa, hàng hóa nhiều, thậm chí để tràn ra ngoài mái hiên nhưng có rất nhiều chỗ sơ hở. Cổng ra vào là lưới B40 đã bị thủng lỗ to, người chui ra vào dễ dàng từ lâu nhưng không được chủ nhân tu sửa. Cuối tháng 12 vừa qua, kẻ gian lợi dụng sơ hở này dễ đàng đột nhập quán lấy tài sản. Ông Quảng đã già và bị bệnh nặng tai nên không nghe thấy gì, nhà lại neo người nên đối tượng trộm cắp càng dễ hoạt động liên tục trong thời gian gần đây. Chỉ trong vòng một tháng, đối tượng đã đột nhập nhà ông Quảng 3 lần, lấy tài sản gồm tiền, card điện thoại cùng một số vật dụng khác trị giá hơn 12 triệu đồng. Nói về việc trộm đột nhập nhiều lần, ông Quảng cười xòa: “Không phải nhà tui sơ hở mà là… quá sơ hở”.

Không chỉ nhà ông Quảng, nhà anh Lê Hùng Lĩnh (xã Bình Nghi, H. Tây Sơn) cũng đã 5 lần trộm đột nhập nhà. Hiện trường vụ trộm cho thấy đối tượng đột nhập từ cửa sau – cửa đã bị mục. Biết là sơ hở, là cửa không được trang bị cẩn thận nhưng gia đình anh Lĩnh vẫn không sửa chữa để trộm đột nhập nhà nhiều lần lấy điện thoại di động và tiền, thiệt hại gần 20 triệu đồng. Đến lúc tài sản thiệt hại lớn gia đình anh Lĩnh mới lo sửa chữa lại cửa.

Qua điều tra, cuối tháng 12-2017, CQĐT CAH Tây Sơn đã bắt nhóm đối tượng trộm cắp do Nguyễn Tấn Đạt (18 tuổi, trú xã Bình Nghi, H. Tây Sơn) cầm đầu. Đạt cùng các đối tượng Nguyễn Anh Nhựt (1999), Nguyễn Khánh Hưng (2003) và Trần Mạnh Cường (2002, trú cùng xã Bình Nghi) thực hiện 15 vụ trộm trên địa bàn H. Tây Sơn. Trong đó, thực hiện nhiều vụ trộm ở tại một nhà dân. Đạt cho biết: “Ý định ban đầu của nhóm là chỉ đột nhập nhà một lần nhưng trộm xong thấy quá dễ dàng nên đột nhập nhiều lần”. Nguyễn Tấn Đạt đang bị tạm giam, các đối tượng còn lại được cho tại ngoại.

Tại H. Tây Sơn, nhiều người dân ở vùng nông thôn thường đi làm ăn xa nên đóng cửa không người trông coi trong thời gian dài. Vì vậy, nhiều nhà dân bị trộm đột nhập nhiều lần mà không phát hiện. Ông Phùng Văn Được – Phó CAX Bình Nghi, cho biết: “Những vụ trộm này, chúng tôi gặp không ít khó khăn trong việc truy tìm thủ phạm bởi vì thời gian phát hiện bị mất và thời gian xảy ra vụ trộm cách nhau xa. Nhiều nhà dân, sau nhiều tháng không có ở nhà, trở về thì trộm đã khoắng sạch tài sản rồi. Thời điểm cuối năm âm lịch, các đối tượng trộm cắp thường hoạt động mạnh, tìm mọi cơ hội để đột nhập nhà dân lấy tài sản, đề nghị mọi người cần bảo vệ tài sản của mình”.

QUÝ HIỀN/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Thêm 10 y, bác sỹ Bình Định xung phong vào vùng dịch Quảng Nam

Chiều 8/8, Đoàn công tác gồm 10 bác