Chờ ra tòa vẫn tiếp tục phạm tội ở Hoài Nhơn

Chờ ra tòa vẫn tiếp tục phạm tội ở Hoài Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
3903
0

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoài Nhơn đã ra quyết định khởi tố bị can và cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Quốc Tú (SN 2000, trú thôn Công Thạnh, xã Tam Quan Bắc) và Lê Nguyễn Nhất (SN 1999, trú thôn Công Lương, xã Hoài Mỹ) về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Quốc Tú

Trần Quốc Tú là bị can trong băng nhóm 5 đối tượng gây ra hàng chục vụ đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản ở các xã trên địa bàn huyện. Kết thúc quá trình điều tra, Tú được tại ngoại chờ ngày ra tòa cùng đồng bọn.

Lần đó, khi bị các trinh sát triệu tập đấu tranh, cha mẹ Tú cứ than ngắn, thở dài phân bua rằng, Tú là đứa ngoan hiền, rồi đổ lỗi do hoàn cảnh, họ phải bươn chải kiếm sống, không có điều kiện quản lý, giáo dục nên Tú trở thành “nạn nhân” của đám bạn bè xấu. Còn trong kết luận điều tra vụ án chuyển Viện KSND huyện đề nghị truy tố, Cơ quan điều tra xác định, tuy nhỏ tuổi nhưng từ trộm cắp đến tiêu thụ, Tú đều có vai trò tích cực trong băng nhóm. Thậm chí là trong thao tác dùng đoản phá khóa trộm rất nhiều xe máy, Tú cũng luôn được các đàn anh “nể phục”.

Trong thời gian được tại ngoại, Tú lại rủ Lê Nguyễn Nhất thực hiện liên tiếp nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Do từng trải và nắm kỹ phương thức hoạt động, cùng nơi tiêu thụ của đồng bọn trước đây nên Tú đã chủ động lên phương án rủ Nhất đi trộm. Ban ngày, Tú giao du với những đối tượng bất hảo, hết ăn nhậu rồi đắm mình trong các quán game online. Ban đêm, Tú cùng đồng bọn sử dụng xe máy đi trộm. Để che giấu hành vi phạm pháp, Tú dùng xe máy trộm được để làm phương tiện đi trộm tiếp. Cũng như những lần phạm tội trước đây cùng đồng bọn, Tú chỉ quen lấy trộm dòng xe Yamaha Sirius. Chiếc xe đầu tiên mang biển số 77C1 184.59 sử dụng đi trộm, Tú và Nhất đã lấy khi đột nhập vào nhà bà Bùi Thị Song (trú Cửu Lợi Bắc, xã Tam Quan Nam). Có phương tiện rồi, cứ thế hàng đêm, Tú và Nhất rong ruổi trên đường làng hoặc dọc tuyến ĐT 639, thấy nhà nào sơ hở thì đột nhập. Bằng phương thức đó, chỉ hơn 1 tháng từ khi được tại ngoại chờ xét xử, Tú đã cùng với Nhất trộm 4 chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius, mang thẳng vào Quy Nhơn bán, ăn chơi hết tiền rồi tiếp tục phi vụ mới. Đó là chưa kể những vụ trộm vặt và nhiều vụ trong lúc gây án, Tú bị phát hiện nên bỏ chạy nhưng bị hại không tố cáo.

Trở thành bị can của 2 vụ án, rồi đây Trần Quốc Tú sẽ phải đối diện với 2 phiên tòa khi chưa đủ tuổi thành niên. Đó là cái giá phải trả cho lối sống buông thả và bài học quản lý, giáo dục con cái của gia đình.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn