Chưa tìm thấy 5 thuyền viên trên tàu bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn

Chưa tìm thấy 5 thuyền viên trên tàu bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn

- in Xã Hội
540
0

Ba thi thể tìm thấy trên vùng biển Quy Nhơn đang được bảo lưu tại Bình Định. Hiện vẫn còn 5 thuyền viên trên tàu Jupiter còn mất tích.

Đã 1 tháng kể từ ngày xảy ra vụ chìm 10 tàu hàng tại khu vực phao số 0, vùng biển thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định do bão số 12;, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định AND và xác định 5 thuyền viên trên tàu hàng Jupiter mất tích.

Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, 3 mẫu ADN đơn vị này xác định khi tìm thấy trên biển Quy Nhơn không trùng với mẫu ADN của thân nhân các thuyền viên đi trên tàu Jupiter. Vì vậy, 3 thi thể tìm thấy trên vùng biển Quy Nhơn đang được bảo lưu tại Bình Định. Hiện vẫn còn 5 thuyền viên trên tàu Jupiter còn mất tích.

Thời tiết xấu, phương án trục vớt các tàu hàng bị chìm kéo dài gây thiệt hại lớn đến việc xuất, nhập khẩu hàng hóa ở cảng Quy Nhơn (Ảnh: Zing)

Cục Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ 2 tàu gắn thiết bị sonar quét chùm tia để quét đáy biển, dò tìm cabin bị gãy rời của tàu Jupiter nghi là nơi các thuyền viên bị mắc kẹt. 1 tháng qua, các cơ quan chức năng vừa nỗ lực tìm kiếm thuyền viên còn mất tích; vừa hỗ trợ các hãng tàu hút dầu, hàng hóa, thời tiến hành trục vớt tàu bị chìm. Tuy nhiên, thời tiết trên biển bất lợi, biển động nên mọi công việc gần như giẫm chân tại chỗ.

Ông Liễu Minh Hoài, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng Hải Quy Nhơn cho biết: Cục Hàng hải Việt Nam bố trí được 2 tàu quét chùm tia để rà tìm chướng ngại vật. Từ ngày 17/12 cho đến nay cũng đã xác định được 14 mảnh vỡ nghi là của tàu Jupiter. Khi thời tiết tốt thì sẽ thuê thợ lặn. Cục Hàng hải Việt Nam đã quét được 20km2 rồi chỉ còn 4km2 tương đương với 400 hecta nữa là xong, lúc đấy chỉ còn phương án cuối cùng là trục vớt hẳn con tàu Jupiter lên./.
Thành Long/VOV-Miền Trung

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm tài sản ở Phù Mỹ

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA huyện