Tổ chức “Giai điệu Việt Nam-Hàn Quốc” tại Quy Nhơn, Nha Trang

Tổ chức “Giai điệu Việt Nam-Hàn Quốc” tại Quy Nhơn, Nha Trang

- in Giải Trí, Uncategorized
1078
0

Chương trình nhằm tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ở các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

ca-si-kim-yeonjin

Nữ ca sĩ Kim Yeonjin đến từ Hàn Quốc.

Vào lúc 19 giờ 30 tối 14.10, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (02 Phan Đình Phùng, TP Quy Nhơn), sẽ diễn ra chương trình “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc”. Đây là hoạt động quảng bá văn hóa nghệ thuật được UBND tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức.

Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình năm nay đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc.

Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như phim Dae Jang Geum, Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề… với giọng hát của nữ ca sĩ Kim Yeonjin, nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.

giai-dieu-viet-han

Các nghệ sĩ sẽ tham gia chương trình “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc”

Đặc biệt, chương trình năm nay với tên gọi “Giai điệu Việt Nam-Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu mang đậm màu sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như Trống trận Tây Sơn, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.Chương trình biểu diễn lần này hứa hẹn là một sân khấu đa sắc màu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc với sự thể hiện đặc sắc của nghệ sĩ hai nước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện