Chung tay hướng về Bình Định thân yêu !

Chung tay hướng về Bình Định thân yêu !

- in Lòng Hảo Tâm, Xã Hội
1380
0

Lũ về, lũ cuốn phăng cái tết cổ truyền chưa kịp đến của hơn 1,5 triệu người Bình Định; cuốn phăng thành quả nước mắt, mồ hôi tích cóp hàng chục năm trời. “Nguồn lực tỉnh không có gì, trung ương chỉ hỗ trợ rất ít. Bao nhiêu năm chắt chiu dành dụm, chỉ vài trận lũ là trôi sông trôi bể hết. Tỉnh nghèo, điều kiện khó khăn, con đường tái thiết càng chông gai, khúc khuỷu.” (trích lời Chủ tịch tỉnh Hồ Quốc Dũng).

Nhà dân tan hoang sau trận lũ

Trò chuyện với bà con, có người rơm rớm nước mắt: “Lũ cuốn sạch hết rồi, giờ ruộng đồng cũng không canh tác được, không biết tết đây lấy gì để lên bàn thờ…”

Khi chúng tôi về làm việc với bác Phó chủ tịch xã Cát Tài, bác ấy đã nói: “Tiền hỗ trợ từ trên đưa xuống chỉ dành để giải quyết vài việc lớn, những cái nho nhỏ mà sâu sát này, may nhờ có những người như tụi cháu về với dân”. Lúc ấy, chúng tôi biết, mình đang làm một việc thật sự rất ý nghĩa – là quay về!

2 ngày vừa qua, chúng tôi đã về tận nơi để thấy sự khốn đốn của người dân sau lũ, hàng trăm hecta ruộng bị sa bồi thủy phá toàn bộ, cát lấp trắng mặt đồng, vài nơi nước còn ngập trắng xóa, bà con hầu như không thể gieo trồng cho kịp vụ. Lực lượng thanh niên tại địa phương rất mỏng, khó lòng khôi phục đất canh tác trong một sớm một chiều.

Đồng hành cùng chúng tôi, 20 bạn Tình nguyện viên đã chờ ở Quy Nhơn, để cùng chúng tôi quay về, để dùng sức khỏe, sức trẻ để hỗ trợ, để xoa dịu bớt những nhọc nhằn mà đồng bào chúng tôi đã phải gánh chịu. Nhưng chúng tôi không dừng lại ở việc góp sức, chúng tôi muốn góp của, góp gạo, góp tiền cho bà con nữa, vì chúng tôi biết, ở đây, có rất nhiều người con Bình Định xa quê, vẫn một lòng đau đáu trông về khúc ruột thân thương ấy.

Giấy xác nhận của UBND xã Cát Tài

———————————————–
Vì vậy, chúng tôi – 8 người con đất võ, hiện đang học tập và làm việc tại TP.HCM quyết định tổ chức Chương trình “Hướng về Bình Định” với mục đích mang sức người, sức của quay về với quê hương.

Địa điểm: xã Cát Tài, huyện Phù Cát – 1 trong những địa phương phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ lũ lụt và tình trạng sa bồi thủy phá nghiêm trọng, khiến bà con không thể quay lại canh tác nông nghiệp sau lũ.

Thời gian: từ 31/12/2016 – 2/1/2017

Hình thức tổ chức:

– BTC cùng 20 bạn TNV tại TP Quy Nhơn sẽ dành trọn 2 ngày để hỗ trợ khắc phục tình trạng “sa bồi thủy phá”, khôi phục ruộng đồng để bà con có thể nhanh chóng quay lại sản xuất.

– Trao tặng 50 phần quà gồm tiền mặt + gạo cho 50 hộ khó khăn nhất tại địa bàn xã Cát Tài

Mọi sự sẻ chia xin gửi về tài khoản:

– Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quy Nhơn (địa chỉ tại PGD đường Tây Sơn)

Chủ tài khoản: Từ Tấn Phát
Số tài khoản: 0051000525958

– Ngân hàng Đông Á chi nhánh Bình Định

Chủ tài khoản: Nguyễn Vũ Quỳnh Trâm
Số tài khoản: 0108230550

Xin hãy chung tay cùng chúng tôi, dù sức hèn lực yếu, vẫn mong đóng góp chút gì đó cho quê hương. Bất cứ một sự sẻ chia nào vào lúc này đối với người dân Bình Định mà nói đều vô cùng quý giá, và chúng tôi cam kết toàn bộ tiền quyên góp sẽ được trao tận tay cho bà con, mà không qua bất cứ một cấp trung gian nào khác!

Tất cả mọi khoản chi sẽ được công khai vào ngày 4/1/2017, sau khi chương trình kết thúc.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 01654633149 (Phát) hoặc 01206159467 (Trâm)

Xin chung tay cùng chúng tôi, để góp phần xoa dịu những nhọc nhằn mà đồng bào chúng ta đang phải gánh chịu !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

(NLĐO) – Dù các cơ quan chức năng