CLB Bình Định nợ 38,5 tỉ đồng, đối mặt nguy cơ khủng hoảng và giải thể

CLB Bình Định nợ 38,5 tỉ đồng, đối mặt nguy cơ khủng hoảng và giải thể

- in Xã Hội
1002
0

Công ty cổ phần Bình Định Sport nơi đang quản lý CLB bóng đá Topenland Bình Định vừa có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết đang gánh khoản nợ lên đến 38,5 tỉ đồng và đề xuất tìm kiếm nhà tài trợ cho những mùa sau.

Ngày 9.12 vừa qua, Công ty cổ phần Bình Định Sport có văn bản do ông Nguyễn Hữu Sang, giám đốc ký gửi lãnh đạo tỉnh Bình Định thông báo CLB Topenland Bình Định mà họ đang điều hành hiện còn nợ 38,5 tỉ đồng, trong đó khoảng 20 tỉ là nợ các khoản phí và thưởng các trận thắng, thưởng thành tích cuối mùa bóng 2022. Do những khó khăn về kinh tế tác động sâu rộng đến tài chính của các doanh nghiệp nên 2 nhà tài trợ chính cho CLB Bình Định là Topenland và Hưng Thịnh Land buộc phải cắt giảm tài trợ khiến cho công ty không đủ nguồn chi trả số tiền kể trên.

Hồ Tấn Tài ngày càng chơi hay ở hành lang phảiVPF

Phía Công ty Bình Định Sport đề nghị lãnh đạo tỉnh hỗ trợ 15 tỉ đồng từ ngân sách hoặc kêu gọi các đơn vị tài trợ khác để chi khen thưởng đội bóng. Ngoài ra từ mùa bóng tới công ty này đề nghị tỉnh vận động thêm các nhà tài trợ đồng hành khác chung tay hỗ trợ tối thiểu 50% kinh phí hoạt động đội bóng (khoảng 60 tỉ đồng).

Trong trường hợp đội bóng không nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh thì khả năng tác động trực tiếp đến hoạt động của đội bóng và không loại trừ kết quả xấu nhất trong mùa giải tới sẽ xảy ra. Có nghĩa nếu không đủ kinh phí vận hành thì khả năng lớn Công ty Bình Định Sport sẽ “buông” đội bóng, khiến CLB Topeland Bình Định rơi vào khủng hoảng và nguy cơ giải thể sẽ rất lớn.

Nghiêm Xuân Tú đi bóng tấn côngVPF

Một quan chức của CLB vừa giành HCĐ V-League và HCB Cúp quốc gia tỏ ra ngao ngán khi đón nhận thông tin này. Ông nói: “Mới 2 – 3 năm trước, chúng tôi còn được kỳ vọng sẽ tạo sự đột phá mới mang lại hình ảnh sống động cho bóng đá đất võ. Nhưng con đường đi còn chưa trọn vẹn giờ lại nhận hung tin khiến tâm lý ai cũng bất an. Khả năng lớn tỉnh sẽ không bỏ ngân sách, còn vận động các nhà tài trợ khác thì cũng không dễ dàng thực hiện, nên thực sự đây sẽ là bài toán khó cho CLB vì thật khó tồn tại khi tài chính bấp bênh”.

Mạc Hồng Quân đi bóng tấn côngVPF

CLB Topenland Bình Định hiện sở hữu rất nhiều ngôi sao trong đội hình, trong đó có các tuyển thủ quốc gia là thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Hồ Tấn Tài đang dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra còn một số cái tên quen thuộc từng nhiều lần ăn cơm tuyển như Hà Đức Chinh, Trần Đình Trọng, Mạc Hồng Quân, Adriano Schmidt hay Lý Công Hoàng Anh.

Họ đã mua sắm ồ ạt trong mùa giải 2022 từ nguồn tiền do 2 nhà tài trợ Topeland và Hưng Thịnh Land chi lên đến hơn 355 tỉ đồng từ năm 2020 đến nay. Chính việc đầu tư quá ‘khủng” như vậy trong khi kết quả thu về chưa tương xứng, cộng với dịch bệnh gần 2 năm qua đã làm cho công ty quản lý đội bóng này chưa thể tìm thêm nguồn tài trợ từ 2 đơn vị này khiến họ không thế gồng gánh nỗi nữa.

Nếu sắp tới tỉnh Bình Định không vào cuộc để “cứu’ thì đội bóng sẽ hết khả năng chi trả và những trường hợp như Than Quảng Ninh hay Sài Gòn FC có thể sẽ xuất hiện, gây ra nhiều lo lắng và hệ lụy. Tương lai của dàn sao đất võ cũng chưa biết sẽ đi đâu về đâu khi chắc chắn tài chính của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Lý Công Hoàng AnhVPF

CLB Bình Định cũng mới thi đấu giải tứ hùng tại Lâm Đồng với kết quả thua Khánh Hòa trong trận chung kết. Trước việc không còn đủ nguồn tiền để chi trả này từ công ty, một vài cầu thủ tỏ ra lo lắng, không thể hiện sự tập trung, khiến CLB đang rơi vào vòng xoáy khủng hoảng và nếu không có sự chung sức chung tay từ tỉnh thì gần như nguy cơ xóa sổ đội bóng dễ xảy ra.

Nguồn: https://m.thanhnien.vn/clb-binh-dinh-no-385-ti-dong-doi-mat-nguy-co-khung-hoang-va-giai-the-post1536789.amp?fbclid=IwAR2ZhKXRNQO5BYzUY1ZcBjx_H9ZPtCJ6VF5VhgSfbNcHqJwzJpnN4AuLGes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an