“Sự thật ” đằng sau cip gây hoang mang về Virus Corona tại Quy Nhơn

“Sự thật ” đằng sau cip gây hoang mang về Virus Corona tại Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
15412
0

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội vào trưa ngày 03/02/2020 với thời lượng 28s có nội dung phản ánh một nam giới có biểu hiện co giật. Nhưng với tiêu đề “Nguyễn Trãi – Lê Lợi tp Quy Nhơn, những người xung quanh ko có khẩu trang” đã thu hút hàng trăm lượt thích, bình luận, hàng nghìn lượt chia sẻ một cách nhanh chóng từ bạn đọc trong và ngoài tỉnh khi cho rằng “Corona đã có tại Quy Nhơn”; “Đến Quy Nhơn rồi, kinh khủng quá”; “Corona đã đến qui nhơn Bình Định. Chúc mừng con virus corona”…

Hiện trường vụ việc khiến nhiều người chú ý

Ngay sau khi nhận được thông tin từ bạn đọc, cơ quan Công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành xác minh vụ việc trên từ chủ tài khoản “H.H” và kiểm chứng lại thông tin nói trên.

Qua làm việc cho thấy, tài khoản “H.H” đã tải clip từ mạng xã hội, sau đó chia sẻ với tiêu đề “Nguyễn Trãi – Lê Lợi tp Quy Nhơn, những người xung quanh ko có khẩu trang” và chủ tài khoản này cũng cho biết không biết chính xác bản chất sự việc trong clip đã đăng tải trên trang cá nhân.

Đồng thời, qua xác minh cho thấy nam giới trong đoạn clip có tên L.V.H (sinh năm 1966, hiện sinh sống tại Nhơn Tân, An Nhơn, Bình Định) khi đến đoạn đường Lê Lợi – Nguyễn Trãi đã lên cơn động kinh nhẹ và được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu tại Phòng khám 38 Lê Lợi, Tp. Quy Nhơn, sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị.

Tại đây, qua các bước khám bệnh nhân viên y tế nhận thấy ông H sức khỏe đã ổn định và được người thân đưa về nhà chăm sóc.

Qua sự việc trên cho thấy hành vi đăng tải những nội dung nhạy cảm trong thời gian dư luận cả nước hết sức quan tâm đến tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona đã dẫn đến một bộ phận cộng đồng mạng chưa nắm bắt thông tin nhưng đã tích cực thích, chia sẻ, bình luận, gắn thẻ thông báo nhằm câu view, tăng tương tác; qua đó, khiến thông tin diễn biến phức tạp vượt ngoài sự kiểm soát của chủ tài khoản và gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Thời gian qua trên cả nước đã có rất nhiều cá nhân bị các cơ quan chức năng xử lý về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang cá nhân. Để không phải bị “đăng chơi, phạt thật” mỗi cá nhân khi sử dụng mạng xã hội cần trang bị kiến thức về tiếp cận các nguồn tin, không diễn giải sai sự thật để không bị xử lý theo pháp luật.

Theo Góc Nhìn Con Người Bình Định

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài

Sáng 25.2, Ban thực hiện cưỡng chế thu