Cô đảng viên trẻ năng động của đoàn Trường ĐH Quy Nhơn

Cô đảng viên trẻ năng động của đoàn Trường ĐH Quy Nhơn

- in Xã Hội
2373
0

Nhận xét về Nguyễn Thanh Thảo Tú (21 tuổi, sinh viên năm 3 Khoa Hóa, Trường đại học Quy Nhơn, Bình Định), anh Nguyễn Khắc Khanh, Bí thư đoàn Trường đại học Quy Nhơn, cho biết: “Tú là sinh viên nổi bật, được kết nạp Đảng khi còn là học sinh cấp 3. Từ nền tảng đảng viên trẻ, Tú có nhận thức rất tốt về tư tưởng chính trị và là gương sáng trong các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thảo Tú (thứ 2 từ trái sang) trong chuyến công tác Đoàn tháng 2.2017

Từ khi là sinh viên năm nhất, Tú vừa học giỏi, vừa hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi. Tháng 7.2015, Tú nhận được học bổng tham gia trại hè văn hóa các nước Đông Nam Á kéo dài 3 tuần ở Thái Lan (do Trường ĐH Prince of Songkla tổ chức). Tháng 8.2015, Tú lại được tham gia chương trình trao đổi học thuật kéo dài 6 tháng ở Trường ĐH Nice – Sophia Antipolis (Pháp).

Gần đây nhất, tháng 4.2017, Tú nhận được học bổng thực tập nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học và công nghệ cao Nhật Bản được tài trợ bởi dự án khoa học SAKURA (Chương trình trao đổi thanh niên Nhật Bản – châu Á trong lĩnh vực khoa học 2017, tổ chức bởi Bộ Khoa học – Công nghệ Nhật Bản). Ngoài ra, mùa hè những năm học ĐH, Tú còn làm tình nguyện viên tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) tại Bình Định. “Có thể nói đây là sinh viên cực kỳ năng động trong mọi hoạt động của trường và đặc biệt là tình nguyện quốc tế”, anh Nguyễn Khắc Khanh nhận định.

Không chỉ tập trung các hoạt động chuyên môn để rèn luyện, phát triển bản thân, Nguyễn Thanh Thảo Tú còn tham gia sôi nổi các hoạt động giúp ích cho cộng đồng như: tích cực tham gia đều đặn chương trình “Chủ nhật xanh” dọn dẹp đường phố do Tỉnh đoàn Bình Định phát động; tham gia các chương trình tình nguyện viên quốc tế và tình nguyện mùa hè xanh; cùng với đoàn trường đi thăm và tặng quà tết cho các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa; nhặt ve chai, bán hoa gây quỹ học bổng cho các bạn sinh viên nghèo…

Trong vai trò là Bí thư chi đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi hội và Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn, Thảo Tú còn là đầu tàu định hướng, tổ chức các chương trình cho công tác đoàn – hội, kêu gọi sự tham gia đông đảo của sinh viên trong trường như: “Tìm hiểu 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”, “Xuân yêu thương – Đồng hành cùng sinh viên vượt khó”…

Tháng 3.2017, Tú được Tỉnh đoàn Bình Định tuyên dương là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh do những đóng góp xuất sắc trong học tập và các hoạt động khác vì cộng đồng và xã hội.

Nguồn: http://thanhnien.vn/gioi-tre/co-dang-vien-tre-nang-dong-835599.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phá két sắt trộm 250 triệu của công ty may

Cảnh sát phát hiện kẻ trộm phá két