Có trên 50 quả bom bi dưới móng nhà trụ sở Viện KSND TX An Nhơn

Có trên 50 quả bom bi dưới móng nhà trụ sở Viện KSND TX An Nhơn

- in Xã Hội
1897
0

Thông tin này được Đại úy Nguyễn Văn Hùng- Chủ nhiệm Công binh thuộc Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cho biết sau khi trực tiếp kiểm tra tại công trường xây dựng trụ sở Viện KSND TX An Nhơn vào sáng 22.4.

Ảnh minh họa

Đại úy Hùng cho biết thêm: “Nơi có bom được xác định rộng khoảng 140m2. Mới đào ở trên bề mặt mà đã phát hiện được khoảng 50 quả bom bi đều đã rỉ sét, thì rất có khả năng số vật liệu nổ phát hiện sau này sẽ còn nhiều hơn nữa. Dự kiến, chúng tôi sẽ dò tìm, xử lý số vật liệu nổ vào tuần sau. Kể từ khi phát hiện có bom, khu vực công trình nghi có bom đều đã bị phong tỏa, cắm cờ báo hiệu”.

Ông Trần Văn Sang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, cho biết thêm, trước đó, ngày 8.4.2017, trong quá trình đào đất để xây dựng móng nhà của hạng mục Nhà tiếp dân và nơi để xe ô tô thuộc công trình xây dựng trụ sở Viện KSND TX An Nhơn, đơn vị thi công đã phát hiện nhiều vật thể lạ hình tròn bằng kim loại có đường kính từ 8-15cm nghi là bom bi, số lượng 40-50 quả. Viện KSND TX An Nhơn đã yêu cầu dừng ngay việc đào móng, đồng thời báo với Ban Chỉ huy Quân sự TX An Nhơn và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh biết để đến xử lý; sau đó Viện KSND tỉnh có văn bản báo cáo với UBND tỉnh về việc này.

Khoảng vào cuối tháng 3.2017, một hộ dân ở xã Nhơn Lý (Quy Nhơn) trong lúc đào móng làm nhà cũng phát hiện 6 quả bom bi.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón