Côn đồ phải trả giá cho hành vi giết người

Côn đồ phải trả giá cho hành vi giết người

- in Xã Hội
255
0

Cuối tháng 6 vừa qua, phiên tòa xét xử vụ án ‘’giết người’’ do TAND tỉnh tổ chức có hàng trăm người theo dõi. Trong đó, phần lớn là gia đình của bị cáo, bị hại và hơn chục thanh niên có liên quan đến vụ án, được Hội đồng xét xử triệu tập đến để thẩm vấn về một số nội dung cần làm rõ.

2 đối tượng Lưu (phải), Trương.

Chiều 2.9.2019, Đặng Duy Quang (SN 1997), Lê Chí Tài (SN 1999, cùng trú xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn) điều khiển mô tô trên đường bấm còi inh ỏi, đã bị Phan Văn Lưu (SN 2001, trú cùng địa phương) chửi thề. Tức giận, Quang, Tài cùng một số người bạn khác trong nhóm đuổi đánh Lưu nhưng sau đó được mọi người can ngăn. Sự việc tưởng dừng lại tại đó.

Song bực tức vì bị đánh, Phan Văn Lưu rủ nhiều đối tượng khác, trong đó có Đinh Thanh Trương (SN 2003) chuẩn bị sẵn hung khí chờ nhóm Quang, Tài đi đá bóng về đánh trả thù. Đến xẩm tối hôm đó, chờ mãi chưa thấy nhóm Quang, Tài đi qua nên Lưu sốt ruột rủ Trương điều khiển mô tô cầm theo 1 cây đao tự chế đi tìm. Được một lúc thì thấy nhóm của Quang, Tài đi xe máy phía trước, Trương điều khiển xe chở Lưu ngồi sau cầm đao truy đuổi. Phát hiện bị truy sát, nhóm bạn của Quang, Tài bỏ chạy tán loạn ra nhiều hướng, Trương và Lưu chuyển hướng truy đuổi theo Quang và Tài với tốc độ lên đến 110 km/h.

Chạy được khoảng 1,5km thì đuổi kịp, Trương ép sát vào bên trái xe Quang; Lưu cầm đao bằng tay phải chém vào lưng Tài nhưng không trúng. Cùng lúc này, Quang quay đầu về phía sau và bóp thắng làm xe mất thăng bằng nên bị ngã về phía lề đường bên phải, tông vào đoạn cầu bê tông bắc ngang qua mương nước, khiến Tài ngã đập đầu xuống đường nhựa, còn Quang ngã xuống mắc vào mương thoát nước. Thấy đối phương ‘’ngã ngựa’’, Trương và Lưu bỏ mặc hậu quả, đi về nhà như không có chuyện gì.

Ngay sau đó, Lê Chí Tài đã chết trên đường đưa đi cấp cứu do chấn thương sọ não; Nguyễn Duy Quang bị thương xây xát 2 bàn chân. Việc Quang không chết là do may mắn và ngoài ý muốn của Lưu và Trương.

Với hành vi nguy hiểm trên, Phan Văn Lưu đã bị xử mức án 16 năm tù;  Đinh Thanh Trương lãnh án 12 năm tù về tội “Giết người”, với các tình tiết “giết 2 người trở lên” và “Có tính chất côn đồ” quy định tại điểm a, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

THEO MINH NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE
Link bài gốc: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=151089

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng đổ xăng để phóng khiến 4 người trong gia định bị bỏng nặng

Vì mâu thuẫn trước đó, rạng sáng Phúc