Công an TP Quy Nhơn: Bắt khẩn cấp kẻ trộm két sắt

Công an TP Quy Nhơn: Bắt khẩn cấp kẻ trộm két sắt

- in An Ninh Trật Tự
837
0

Ngày 21.2, Đội Cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn đã phối hợp với CA TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình bắt khẩn cấp và khám xét nơi thuê trọ của Nguyễn Văn Tính (SN 1992, trú xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, Phú Yên), thu giữ số tiền hơn 330 triệu đồng cùng tang vật trong vụ trộm két sắt xảy ra tại Ninh Bình.

Nguyễn Văn Tính

Sáng 10.2, cửa hàng trưởng cửa hàng gà rán Jollibee tại phường Phúc Thành, TP Ninh Bình đến nơi làm việc thì phát hiện cửa sắt bị tháo ốc vít mở toang, két sắt bên trong phòng làm việc cũng bị cạy, toàn bộ số tiền 363 triệu đồng bán hàng ngày hôm trước nhưng chưa nộp bị mất. Camera lắp đặt trong phòng cùng đầu ghi hình và ổ cứng lưu dữ liệu hình ảnh cũng đã bị kẻ gian tháo mất.

Dấu vết để lại hiện trường cho thấy kẻ gian đã đột nhập trốn vào bên trong, chờ nhân viên ra về mới hành động. Cách thức gây án cho thấy kẻ gian khá thông thạo cửa hàng và muốn che giấu nhân thân của mình.

Qua nắm tình hình và thu thập các hình ảnh khu vực xung quanh cửa hàng, nhân viên phát hiện hình ảnh đối tượng rất giống với Nguyễn Văn Tính xuất hiện ngày hôm trước, từng có thời gian làm nhân viên quản lý tại đây.

Từ những thông tin thu thập, CA TP Ninh Bình đã phối hợp với CA các địa phương có mở các chuỗi cửa hàng gà rán Jollibee mà Tính từng làm nhân viên quản lý, trong đó chú trọng địa bàn TP Quy Nhơn. Qua rà soát các khu vực nhà trọ trên địa bàn, trinh sát hình sự CA TP Ninh Bình và Quy Nhơn đã phát hiện Nguyễn Văn Tính đến thuê nhà trọ trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ hơn 1 tuần, nhưng không ở thường xuyên.

Kiên trì mai phục đến chiều 21.2, khi Tính trở về phòng trọ thì các trinh sát ập vào bắt giữ. Khám xét nơi ở, trinh sát thu giữ số tiền 333,75 triệu đồng, 2 chỉ vàng, toàn bộ đầu ghi hình, ổ cứng dữ liệu của camera và bộ quần áo giống đặc điểm mà Tính mặc lúc gây án tại cửa hàng ở Ninh Bình.

Từ năm 2014 – 2015 Nguyễn Văn Tính là nhân viên quản lý cửa hàng gà rán Jollibee ở TP Ninh Bình, sau đó chuyển vào cửa hàng Jollibee Quy Nhơn, rồi đi nghĩa vụ quân sự. Tháng 1.2019 ra quân trở về địa phương chưa có việc làm, để có tiền tiêu xài, Tính nảy sinh ý định trộm cắp. Do từng làm quản lý, biết quy luật làm việc của nhân viên, đặc điểm từng vị trí đột nhập và cất giữ tiền bạc nên Tính đã chọn cửa hàng ở TP Ninh Bình để đột nhập.

DANH NHÂN/ BINH DINH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn