Công an TP Quy Nhơn: Thu hồi, trao trả tài sản cho người bị mất

Công an TP Quy Nhơn: Thu hồi, trao trả tài sản cho người bị mất

- in An Ninh Trật Tự
3299
0

Cuối tháng 10 vừa qua, CA TP Quy Nhơn đã làm thủ tục trao trả số tài sản trị giá gần 174 triệu đồng cho chị Lê Thị Phấn ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn. Đây là số tài sản chị Phấn bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm.

Chị Phấn cho biết, chị mất 174 triệu đồng vào ngày 12.10. Số tiền này chị để trong cốp xe ngay tại nhà, và trong lúc chị ở trên lầu, đối tượng đã lẻn vào nhà cạy cốp xe lấy tiền vì cửa nhà không khóa.

CA TP Quy Nhơn trao trả lại tiền cho chị Lê Thị Phấn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, CA TP Quy Nhơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra. Dựa vào một số dấu vết đối tượng để lại, xem lại camera, các điều tra viên xác định đối tượng là Nguyễn Tiến Long (31 tuổi, ở phường Đống Đa). Long đang bị CA TP Quy Nhơn điều tra vì có liên quan đến một vụ lừa đảo, từng có tiền án mua bán trái phép chất ma túy. Qua truy xét nhanh, đối tượng không có mặt ở nhà. Với quyết tâm truy tìm đối tượng trong thời gian sớm nhất để thu hồi số tiền, Đội Cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn phối hợp CA phường Nguyễn Văn Cừ tổ chức truy xét nhiều nơi và xác định đối tượng đang lẩn trốn ở một nhà trọ trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ.

Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan CA thu giữ hơn 160 triệu đồng và một dây chuyền vàng. Nguyễn Tiến Long khai nhận đã lấy tiền trộm cắp mua sợi dây chuyền, và tiêu xài một ít.

Ngoài việc làm thủ tục trao trả tiền bị mất trộm cho chị Lê Thị Phấn, CA TP Quy Nhơn đang tiến hành xác minh thu hồi số xe máy do băng trộm chuyên nghiệp vừa bị triệt phá giữa tháng 10 thực hiện. Riêng 5 xe đã thu hồi, Đội Cảnh sát hình sự đang xác minh lại số khung, số máy để làm thủ tục trao trả cho bị hại.

Trung tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng CA TP Quy Nhơn, cho biết: Chúng tôi xác định việc thu hồi, trao trả tài sản cho người dân cũng quan trọng như công tác điều tra, làm rõ đối tượng, nên thường xuyên chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thụ lý vụ án nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để trả lại cho bị hại trong thời gian sớm nhất, không để tài sản của người dân hư hỏng”.

Thành Long/ Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Xót xa cho một kiếp người

Tôi có một người bạn, chúng tôi cùng