Công an trao trả 2 chiếc xe máy cho người bị mất trộm

Công an trao trả 2 chiếc xe máy cho người bị mất trộm

- in An Ninh Trật Tự
589
0

Giáp Tết Mậu Tuất 2018, niềm vui đã đến với chị Lê Thị Ngọc và anh Thiểm Văn Trí (cùng trú xã Ân Nghĩa, Hoài Ân) khi Phòng Cảnh sát hình sự, CA tỉnh thông báo trao trả 2 chiếc xe máy đã bị mất trộm cho họ.

CA trao trả tài sản cho bị hại.

Thủ phạm gây ra các vụ trộm xe là Nguyễn Minh Phụng (SN 1991) và Nguyễn Minh Tiến (SN 2002) cùng trú tại địa phương. Phụng vừa chấp hành xong án phạt 5 năm tù về tội cướp giật tài sản, mới trở về địa phương. Để có tiền tiêu tết, Phụng rủ Tiến đi dạo tìm xe máy để trộm. Khoảng 21 giờ 30 ngày 10.1, khi đi ngang qua quán karaoke Hoàng Vũ, chúng thấy chiếc xe hiệu Honda SH Mode của chị Lê Thị Ngọc đang để trong nhà nên bàn nhau lấy trộm. Tiến đứng cảnh giới, Phụng lẻn vào nhà dắt xe. Do xe không có chìa khóa và không có dụng cụ phá khóa nên Phụng ngồi trên xe để Tiến vừa điều khiển xe, vừa đẩy chạy vào xã Cát Tân, Phù Cát bán cho Nguyễn Đình Khả lấy 11 triệu đồng.

Sau khi tiêu hết tiền và thấy việc trộm cắp dễ dàng, khoảng tuần sau, Phụng lại rủ Tiến đi trộm. Khi đi qua nhà anh Thiểm Văn Trí, thấy bên hông nhà dựng chiếc Honda Air Blade còn dính chìa khóa trên xe nên dừng lại. Như lần trước, Tiến đứng cảnh giới, Phụng vào nhà dắt xe rồi chạy vào cất giấu tại nhà Lưu Thành Tiến ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn. Trong khi bọn chúng đang tìm mối tiêu thụ xe thì bị trinh sát hình sự CA tỉnh phát hiện thu giữ.

Khi được mời nhận lại chiếc xe đã bị mất, anh Trí và chị Ngọc hết sức bất ngờ và không giấu được niềm vui. “Tôi cảm ơn các anh công an đã nhanh chóng điều tra thu hồi tài sản. Nhận lại chiếc xe bị mất, Tết này gia đình tôi vui hơn”, anh Trí nói.

Danh Nhân/ Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng đổ xăng để phóng khiến 4 người trong gia định bị bỏng nặng

Vì mâu thuẫn trước đó, rạng sáng Phúc