Cụ bà 82 tuổi quê Bình Định vượt qua “tử thần” một cách ngoạn mục

Cụ bà 82 tuổi quê Bình Định vượt qua “tử thần” một cách ngoạn mục

- in Xã Hội
182
0

Với người lớn tuổi, phỏng nặng trên diện tích cơ thể thì tiên lượng rất xấu nhưng ở trường hợp tai nạn của cụ bà 82 tuổi đã chiến đấu vượt qua cửa “tử thần” một cách ngoạn mục.

Sáng 10-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa cứu sống một cụ bà bị phỏng nặng, tiên lượng xấu. Bệnh nhân là bà T.T.T. (82 tuổi, ở Quy Nhơn-Bình Định), bị tai nạn trong một lần nấu ăn.

Cụ bà đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bình Định nhưng do mức độ phỏng quá nặng, bệnh nhân đã được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chữa trị.

Cụ bà vượt qua tử thần ngoạn mục sau tai nạn bất ngờ lúc nấu ăn

Theo TS-BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, vết phỏng được chẩn đoán 34% độ II, III (20% độ III), rải rác toàn thân. Với người già 82 tuổi bị phỏng 34% diện tích da là tiên lượng rất khó khăn, bởi theo chỉ số Baux, tuổi bệnh nhân + % diện tích phỏng > 100 thì tiên lượng sẽ rất xấu.

Song trải qua 42 ngày chiến đấu với tử thần với 5 lần phẫu thuật (gồm 2 lần mổ cắt bỏ hoại tử, 3 lần mổ ghép da), tập vật lý trị liệu cùng với ý chí tinh thần lạc quan, cụ bà đã phục hồi sức khỏe kỳ diệu và được xuất viện vào ngày 9-9.

Theo Nguyễn Thạnh/ Báo Người Lao Động
Link bài gốc: https://nld.com.vn/suc-khoe/cu-ba-82-tuoi-que-binh-dinh-vuot-qua-tu-than-mot-cach-ngoan-muc-20200910072125404.htm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng đổ xăng để phóng khiến 4 người trong gia định bị bỏng nặng

Vì mâu thuẫn trước đó, rạng sáng Phúc