Cụ bà ở Bình Định được chàng trai cụt chân Nguyễn Lưu chăm sóc đã qua đời

Cụ bà ở Bình Định được chàng trai cụt chân Nguyễn Lưu chăm sóc đã qua đời

- in Con Người
3662
0

Cụ bà neo đơn ở Bình Định được chàng trai tốt bụng Nguyễn Lưu nhận chăm sóc đã trút hơi thở cuối cùng vào 7 giờ tối ngày 17/12 (âm lịch) vừa qua.

Cách đây không lâu, câu chuyện cảm động về chàng trai trẻ cụt chân Nguyễn Lưu lặng lẽ lên đường đi tìm một cụ bà neo đơn ở Bình Định suốt 3 ngày trời để tiếp nhận chăm sóc được chia sẻ khắp các mạng xã hội khiến nhiều người xúc động, không khỏi cảm phục trước trái tim nhân hậu của chàng trai trẻ có số phận không may mắn.

Hình ảnh bà cụ với tấm thân chỉ còn da bọc xương khiến nhiều người xót xa.

Thậm chí hông của cụ còn bị lở loét một cách nghiêm trọng.

Tôi lẳng lặng 1 mình đi tới và nhìn thấy cụ nằm co ro, đói khát mà tôi chạnh lòng rơi nước mắt trong vô vọng không làm được gì. Tôi buồn và sợ hơn hết là tôi thấy 1 chiếc quan tài, 1 di ảnh thờ của Bà và 1 cặp đèn sứ. Tôi hỏi cụ bà, cụ nói lúc trẻ mua để giành đó, rồi về già để chôn cất chứ chồng, con không có, rồi về già không có tiền, chết lấy gì đâu mà chôn cất…”.

Những chia sẻ của cụ đã khiến Lưu bật khóc, anh quyết định tiếp tục làm những điều anh vẫn làm. Chăm sóc cụ già và mang đến cho họ tình thương ấm áp nhất.

Lưu đã giúp cụ bà tắm rửa cũng như dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Cho cụ ăn uống và chăm sóc như mẹ ruột của mình.

Thế nhưng, chỉ 10 ngày sau khi tìm thấy và chăm sóc cụ bà Lê Thị Tường, vào lúc 4 giờ sáng ngày 17/12 âm lịch, cụ đã trút hơi thở cuối cùng.

Lưu đã đưa ra một thông báo chính thức trên Facebook cá nhân về ngày giờ mất và nhập quan của bà. Kèm theo đó, Lưu cũng chia sẻ rằng từ nay sẽ không nhận tiền của các mạnh thường quân gửi trợ giúp cho bà nữa.

Lễ nhập liệm của cụ bà Lê Thị Tường được cử hành lúc 7 giờ tối ngày 17/12 âm lịch và động quan vào 2 giờ chiều ngày hôm sau. Nguyễn Lưu là người sẽ đứng ra lo ma chay và tiễn bà về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo Yeah1

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đăng ký mua 22 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân Tây Sơn

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm người trồng