Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài

- in Xã Hội
2739
0

Sáng 25.2, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của UBND TP Quy Nhơn phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà ở của 3 hộ: Ông Tô Phan Quốc Huy, bà Tô Phan Thị Mộng Thùy, bà Tô Phan Thị Mộng Duyên (đồng sở hữu), ông Phan Văn Minh, ông Trương Văn Nghi tại tổ 39, 40, KV 6, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn.

Các hộ trên đã nhận tiền bồi thường và đất ở nhưng không chịu di dời, bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng thực hiện dự án công trình đường Hoàng Văn Thụ nối dài. 

Các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế tại KV6, phường Lê Hồng Phong sáng 25.2.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Công Vịnh, dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài đấu nối với các đường Nguyễn Tất Thành, Trần Thị Kỷ, Phạm Ngũ Lão đã ảnh hưởng đến hàng trăm hộ dân thuộc phường Ngô Mây và phường Lê Hồng Phong. Việc đền bù, giải phóng mặt bằng thời gian qua gặp nhiều khó khăn, kéo dài.

Tuy nhiên, UBND tỉnh và thành phố xác định đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển KT-XH, góp phần tạo cảnh quan đô thị, mở rộng hệ thống giao thông trên địa bàn TP Quy Nhơn nên chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc.

“Trước đó, UBND tỉnh, UBND TP Quy Nhơn đã tổ chức nhiều lần đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân về phương án áp giá bồi thường, tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại.

Sau nhiều lần họp bàn giải quyết và xét thấy những khiếu nại của các hộ dân trên không đúng với thực tế, trái với những quy định của pháp luật trong việc áp giá bồi thường; đồng thời, để kịp bàn giao mặt bằng, trước mắt chúng tôi tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của 3 hộ không chịu di dời, sau đó sẽ lập kế hoạch cưỡng chế 30 hộ dân nằm trong dự án, hoàn thành trước 30.4.2020 để bàn giao cho đơn vị thi công”, ông Nguyễn Công Vịnh thông tin thêm.

VĂN LƯU
Nguồn: http://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=140966

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm tài sản ở Phù Mỹ

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA huyện