Cựu cán bộ Cục Thuế Bình Định khai nhận 130 triệu đồng vì nghĩ là… bánh kẹo

Cựu cán bộ Cục Thuế Bình Định khai nhận 130 triệu đồng vì nghĩ là… bánh kẹo

- in Xã Hội
387
0

Tại phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm, ông Hồ Minh Khiêm – cựu Trưởng phòng Thanh tra thuế, Cục Thuế Bình Định đã không thừa nhận hành vi nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp.

Sáng 20.4, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Minh Khiêm (54 tuổi, trú TP.Quy Nhơn, Bình Định) về tội Nhận hối lộ. Tuy nhiên, tại phần xét hỏi của HĐXX, ông Khiêm không thừa nhận mình phạm tội Nhận hối lộ.

Cựu cán bộ Cục Thuế Bình Định khai rằng nhận bì 130 triệu vì nghĩ là bánh kẹo.

Theo ông Khiêm, ông không đưa ra yêu cầu với lãnh đạo Công ty CP xây dựng An Nghĩa (TP.Quy Nhơn) về việc đưa 130 triệu đồng để bỏ qua một số lỗi vi phạm.

Ông Khiêm cũng cho rằng, khi nhận 2 bì nilông tại quán cà phê vào chiều 1.10.2017 nhưng không biết bên trong có tiền, chỉ nghĩ đó là quà bánh kẹo có giá trị nhỏ.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kết thúc vào buổi chiều cùng ngày.

Dân Việt từng thông tin, ngày 7.10.2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hồ Minh Khiêm – Trưởng phòng Thanh tra thuế, Cục Thuế Bình Định để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ. Ông Khiêm bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, ngày 1.10.2017, công an đã ập vào bắt quả tang ông Khiêm đang nhận 2 cọc tiền (1 cọc 110 triệu và 1 cọc 20 triệu) của Công ty CP xây dựng An Nghĩa (hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, đóng tại TP.Quy Nhơn).

Thực hiện theo kế hoạch của Cục Thuế Bình Định, Đoàn thanh tra gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra thuế tại công ty trên, trong thời gian tháng 9.2017.

Sau đó, ông Khiêm đã đưa bản liệt kê sai phạm về thuế cho công ty này và thông báo tiền phạt thuế và truy thu thuế sẽ rất lớn. Vì vậy, nếu phía công ty đồng ý chung chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn và chỉ xử lý các lỗi nhẹ. Ông Khiêm liên tục giục đưa tiền, phía lãnh đạo công ty đã làm đơn tố cáo với cơ quan điều tra.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an