Cứu hộ thành công sản phụ bị chìm sõng và đẻ trên đường đi sinh ở Tuy Phước

Cứu hộ thành công sản phụ bị chìm sõng và đẻ trên đường đi sinh ở Tuy Phước

- in Con Người
3995
0

Sáng 17.12, Phòng khám đa khoa khu vực Phước Hòa (huyện Tuy Phước) cho biết: hiện tại sức khỏe của sản phụ Hồ Thị Mỹ Hận (26 tuổi, ở thôn Dương Thiện, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) và bé gái sơ sinh (cân nặng 3,3kg) con của sản phụ này đã được ổn định. Đây là sản phụ bị chìm sõng và đẻ trên đường đi sinh trưa 16.12.

Ảnh minh họa

Trao đổi với chúng tôi, bà Hồ Thị Bảy (55 tuổi, mẹ của sản phụ Hận) cho biết: vào trưa 16.12, con gái bà đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ nên bà mượn sõng của người dân trong xóm để đưa con đến Trạm y tế xã. Khi đi được một đoạn thì gặp nước xoáy làm lật sõng. Lúc này, người con trai của bà đi cùng đã kịp thời vớt sản phụ lên và tiếp tục đưa đến Trạm y tế. Nhưng khi đến cầu Đội Thông (thuộc thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn) thì sản phụ này đã đẻ.

Rất may, cả sản phụ và con đã được bo bo của lực lượng huyện đội Tuy Phước cứu hộ, vượt lũ đưa đến Phòng khám đa khoa khu vực Phước Hòa. “Gia đình tôi rất cảm ơn lực lượng cứu hộ của huyện đội Tuy Phước. Nếu không có các chú ấy thì không biết giờ này con gái và cháu ngoại tôi sẽ ra sao…” bà Bảy, xúc động nói.

Theo Báo Bình Định

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn