Cứu nạn 4 ngư dân trong một vụ chìm tàu cá giữa khơi xa

Cứu nạn 4 ngư dân trong một vụ chìm tàu cá giữa khơi xa

- in Xã Hội
159
0

Trong đêm tối mịt, thời tiết trên biển sóng gió dữ dội, 4 ngư dân mặc áo phao đang bám lấy phần nổi còn lại của tàu cá đã được một tàu cá khác của người đồng hương tiếp cận, cứu nạn an toàn.

Ảnh minh họa

Nguồn tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định chiều ngày 22/10, xác nhận 4 ngư dân ở địa phương này đã được cứu nạn sau vụ chìm tàu cá giữa khơi xa.

Trước đó vào hồi 14h52’ ngày 21/10, trong lúc tàu cá BĐ -97480 TS do ông Lê Văn Ốm, trú ở Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) làm thuyền trưởng đang hành nghề đánh bắt hải sản tại vị trí 13°14’00N – 110°25’00E, cách bờ biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) về phía Đông hơn 63 hải lý, thì xảy ra sự cố kỹ thuật “chết” máy. Thuyền trưởng cùng 3 ngư dân trên tàu đã khắc phục bằng nhiều biện pháp nhưng bất thành, trong khi sóng gió dữ dội xô đập tàu cá trôi dạt, chao lắc liên tục, vỏ gỗ thân tàu rò rỉ khiến cho nước biển tràn vào khoang.

Dù đã nỗ lực xử lý tình huống nhưng nước tràn vào nhanh, nhấn chìm dần tàu cá nên thuyền trưởng sử dụng hệ thống liên lạc vô tuyến để yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, rồi cùng 3 đồng nghiệp mặc áo phao, bám vào phần nổi còn lại của tàu cá.

Nhận được thông báo từ Đài thông tin duyên hải Việt Nam, đến 19h30’ đêm hôm đó, tàu cá BĐ-97809 TS của người đồng hương đã tiếp cận hiện trường cứu nạn 4 ngư dân an toàn. Hai người trong số họ đã được tàu cá BĐ-97809 TS đưa về đến cảng cá Quy Nhơn sáng nay (22/10), hai người còn lại chuyển tiếp sang một tàu cá khác để tiếp tục hành nghề.

Theo Hữu Toàn/ http://cand.com.vn/
Link bài gốc: http://cand.com.vn/doi-song/cuu-nan-4-ngu-dan-trong-mot-vu-chim-tau-ca-giua-khoi-xa-616668/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao