Đã mất chân còn bị u ác tính ở Tuy Phước

Đã mất chân còn bị u ác tính ở Tuy Phước

- in Xã Hội
1357
0

Anh Nguyễn Văn Thành (SN 1971, ở thôn Phong Tấn, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước – ảnh) là lao động chính trong gia đình. Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ – vợ anh Thành cho biết, trước khi bị nạn, anh Thành giao 2 sào ruộng cho chị chăm sóc để lên Gia Lai giữ rẫy thuê. Thu nhập không ổn định nên chỉ đủ để nuôi 3 con nhỏ sống qua ngày.

Nạn nhân đang điều trị

Tháng 4.2017, vụ TNGT làm anh Thành bị đa chấn thương, trong đó khớp gối chân trái bị dập. Điều trị tại BVĐK tỉnh, các bác sĩ phát hiện anh bị u ác mõn cụt 1/3 dưới đùi trái và buộc phải tháo khớp. Đã thế, sau khi bị cưa chân, hàng tháng anh Thành còn phải vào Khoa Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh để xạ trị. Do đó, gia đình đã khó khăn càng lâm vào cảnh túng quẫn, nợ nần chồng chất.

Theo lịch hẹn của bệnh viện, cuối tháng 8.2018, anh Thành phải vào Khoa Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy để xạ trị lần 2. Sắp đến ngày đi, nhưng chị Lệ chỉ gom góp được vài triệu đồng. Chị nói với chúng tôi qua nước mắt: “Còn nước còn tát! Mẹ con tôi nhịn ăn, nhịn uống dành dụm được đồng nào hay đồng đó để lo cho ảnh. Tài sản của chúng tôi hiện giờ chỉ còn lại căn nhà, nếu hết đường có lẽ tôi cũng phải bán, miễn sao ảnh được chữa khỏi, không bỏ mẹ con tôi quá sớm”.

MAI LINH GIANG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook