Đang tan hoang sau bão số 5, làng chài lại cuống cuồng chạy bão số 6

Đang tan hoang sau bão số 5, làng chài lại cuống cuồng chạy bão số 6

- in Xã Hội
695
0

Bờ kè xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) bị bão số 5 đánh sập, song mới chỉ khắc phục tạp thời. Để ứng phó với bão số 6 có thể đe dọa đến tính mạng người dân, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu khẩn trương di dời các hộ dân đến khu vực an toàn.

Bộ đội giúp người dân làng chài thôn Hải Nam khắc phục hậu quả sau bão số 5, giờ người dân lại lo chống bão số 6 đang đe dọa.

Ngày 8/11, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết đã yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 6 và mưa, lũ lớn có thể xảy ra sau bão.

“Hiên tỉnh đã lên phương án di dời khoảng hơn 1.000 hộ dân ở vùng ven biển bị triều cường uy hiếp, vùng nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn”, ông Châu nói.

Đang tan hoang sau bão số 5, làng chài lại cuống cuồng chạy bão số 6 - 2
Bão số 5 làm sập nhà làm nhiều người dân ở Bình Định lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”.

Cùng ngày, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, bắt đầu từ 16h chiều mai (9/11) tỉnh sẽ ra lệnh cấm biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi trong điều kiện thời tiết nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu…

Theo ông Hổ, hiện tất cả các tàu cá trên địa bàn tỉnh đã nhận được thông báo về cơn bão số 6 và đã di chuyển thoát ra vùng ảnh hưởng của bão. Bố trí sắp xếp các tàu thuyền vào các cả của tỉnh và phải kiểm tra neo đậu an toàn.

Bên cạnh đó, kêu gọi tất cả tàu thuyền đánh bắt gần bờ và một số lồng bè nuôi trồng thủy sản phải chằng chống, di chuyển đến khu vực an toàn. Đồng thời, tận thu đối với những lồng bè nuôi tôm, cá đã đến thời điểm thu hoạch.

Ông Hổ cho biết thêm, đối với kè biển xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) bị sóng đánh sập trong bão số 5, hiện tỉnh đã chỉ đạo có phương án dùng rọ đá, bao cát đắp trên khu vực bị sạt lở. Đặc biệt, yêu cầu di dời tất cả các hộ dân trong vùng này đến nơi an toàn.

Đang tan hoang sau bão số 5, làng chài lại cuống cuồng chạy bão số 6 - 3
Tỉnh đoàn Bình Định huy động hàng trăm ĐVTN tham gia khắc phục kè biển xã Nhơn Hải bị sóng đánh sập uy hiếp hàng trăm hộ dân.

Như Dân trí đã thông tin, bão số 5 đổ bộ vào Bình Định tối 30/10, gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương này, làm 143 ngôi nhà bị sập, 1.164 nhà bị tốc mái hư hỏng, hệ thống giao thông, điện lưới hư hỏng nghiêm trọng và ngành nông nghiệp cũng bị thiệt hại nặng nề. Ước tính thiệt hại là 358 tỷ đồng, hiện tỉnh Bình Định xin Trung ương hỗ trợ 2.000 tấn gạo và 100 tỷ đồng.

Doãn Công/ Báo Dân Trí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn