Đánh chết bò xẻ thịt chia nhau, nhóm đối tượng chuẩn bị hầu tòa ở Mỹ Lộc – Phù Mỹ

Đánh chết bò xẻ thịt chia nhau, nhóm đối tượng chuẩn bị hầu tòa ở Mỹ Lộc – Phù Mỹ

- in Xã Hội
5746
0

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA huyện Phù Mỹ vừa kết thúc điều tra chuyển Viện KSND huyện đề nghị truy tố các bị can: Phan Trung Thành (SN 1976), Phan Đình Phước (SN 1975), Đặng Xuân Dũng (SN 1961), Đặng Ngọc Thanh (SN 1983), Trần Văn Phê (SN 1962), Nguyễn Văn Thanh (SN 1979), Nguyễn Văn Mai (SN 1983), Trương Văn Chánh (SN 1985), Đặng Chiến (SN 1964), Đặng Minh Luận (SN 1988), Hồ Thông (SN 1977), Đặng Tấn Vinh (SN 1956), Nguyễn Trung Nghĩa (SN 1976) đều trú thôn Cửu Thành, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ về tội hủy hoại tài sản.

Ảnh minh họa

Theo kết quả điều tra, nhiều năm qua, nông dân ở thôn Cửu Thành, xã Mỹ Lộc trong đó có nhóm người nêu trên canh tác ruộng lúa tại đồng Hóc Ông Khù trong thôn thường xuyên bị một số người dân chăn thả trâu bò vào ban đêm ăn phá lúa nên rủ nhau canh giữ.

Lúc 23 giờ ngày 8.2.2018, trong lúc đang canh lúa, những người này phát hiện bầy bò hơn 10 con, trong đó có 2 con đang mang thai của ông Nguyễn Thanh Hùng (SN 1953, trú thôn Vạn Định, xã Mỹ Lộc) đến ăn lúa.

Đặng Ngọc Thanh và những người trong nhóm dùng cuốc và đèn pin rượt đuổi đàn bò chạy tán loạn. Lúc này, ông Hồ Trình (SN 1983, trú cùng thôn) đi thăm ruộng thấy vậy cũng tham gia rượt đuổi bò. Khi đuổi vào đám keo gần đó, các đối tượng đã vây bắt và dùng cuốc đánh chết 2 con bò cái đang mang thai rồi xẻ thịt chia nhau đem về nhà sử dụng.

Sau khi đánh chết bò, Nguyễn Trung Nghĩa và Nguyễn Văn Thanh không tham gia xẻ thịt bò mà quay lại ruộng lúa tiếp tục canh giữ.

Trong quá trình rượt đuổi bò, do chạy theo không kịp nên ông Hồ Trình cũng quay lại ruộng lúa nhưng khi thấy Dũng và Phê xách thịt bò đi về cũng xin một ít đem về nhà ăn. Còn ông Hùng, khi ra đồng lùa bò trở về nhưng không thấy, liền tổ chức tìm kiếm thì phát hiện hai con bò đã bị giết chết, nên ông báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Hiện các đối tượng đang được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để chờ ngày lãnh án.

HẰNG NGA/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Số ca nghi nhiễm nCoV ở Việt Nam vượt 4.500

Tính đến 20h ngày 1/4, cả nước có 4.671 người