Đánh đập cướp tài sản của người già ở TP Quy Nhơn

Đánh đập cướp tài sản của người già ở TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1799
0

15 giờ ngày 15-6, bà Mang Thị Chừ (1946, trú KV5, P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, Bình Định) đang ngồi hái đậu trước nhà thì phát hiện có đối tượng băng từ rào phía sau nhà vào nhà mình. Đối tượng hỏi bà Chừ: “Con cái bà đâu hết rồi”. Nghe đối tượng hỏi, bà Chừ chột dạ, nên trả lời: “Tụi nó luẩn quẩn đâu đó chứ đâu”. “Làm gì có ai, bà nói xạo phải không?”, đối tượng vừa hăm dọa vừa đá bà Chừ ngã ra sân.

Cùng lúc, đối tượng đấm liên tục vào mặt bà Chừ, hỏi: “Tiền mày đâu?”. Vừa nói, tên cướp vừa tháo đôi hoa tai của bị hại rồi vào trong nhà lục tìm tài sản. Bà Chừ cố chạy ra ngoài cổng kêu cứu thì đối tượng nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nguyễn Phạm Dương

Thông tin về vụ cướp nhanh chóng được báo về CAP Bùi Thị Xuân và CATP Quy Nhơn. Xác định đây là vụ cướp manh động, đối tượng gây án giữa ban ngày, nhằm vào người già, neo đơn nên lãnh đạo CATP Quy Nhơn chỉ đạo đội CSHS CATP cùng CAP Bùi Thị Xuân nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng. Một số đối tượng nổi trên địa bàn P. Bùi Thị Xuân và các phường lân cận được rà soát. Các trinh sát (TS) nhận định, đối tượng gây ra vụ cướp cũng biết được gia cảnh neo người của bị hại.

Quá trình lấy lời khai bị hại, các TS đã phác họa đặc điểm đối tượng. Qua xác minh nhanh từ một số người dân ở gần nhà bị hại, được biết, trước khi xảy ra vụ cướp, có nhóm đối tượng nhậu gần nhà bị hại có nhiều nghi vấn. Tập trung xác minh nhóm này, trong đó có đối tượng rất giống nhân dạng mà bị hại mô tả, đó là Nguyễn Phạm Dương (1995, trú KV7, P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn). Kết hợp một số chứng cứ mà các tổ TS thu thập được, CATP Quy Nhơn tổ chức truy bắt Nguyễn Phạm Dương đưa về CQĐT để đấu tranh.

Tại CQĐT, Dương khai nhận: Vào ngày xảy ra vụ cướp, Dương và các bạn tổ chức nhậu tại bờ đập Cây Sung thuộc KV 5, P. Bùi Thị Xuân. Giữa lúc cuộc nhậu đang vui vẻ thì hết mồi, trong khi Dương và các bạn không còn đồng nào trong túi nên đối tượng nói với các bạn ngồi đó để mình đi kiếm mồi. Dương đi vào một số nhà dân gần đó với ý định trộm cắp lấy tiền mua mồi.

Khi đến nhà bà Mang Thị Chừ, thấy bà lớn tuổi, nhà vắng vẻ nên đã nảy ý định cướp tiền. Bà Chừ không có tiền nên Dương đã cướp đôi hoa tai. Sau khi cướp xong, Dương trở lại chỗ nhậu, không nói gì về việc làm của mình mà nói không có mồi nên cả nhóm giải tán. Dương mang đôi hoa tai cướp được ra ngã ba Phú Tài tìm nơi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

CQĐT CATP Quy Nhơn đã khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Phạm Dương về hành vi “Cướp tài sản” để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý.

Quý Hiền/ CAĐN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện